Thứ sáu, 13/7/2018 | 00:22 GMT+7

Tạm đình chỉ điều tra vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

LSVNO – Do chưa định giá được thiệt hại vụ án trong khi thời hạn điều tra đã hết, cơ quan công an buộc phải tạm đình chỉ điều tra.

>>>Vụ sập cầu Ghềnh: Hoãn tòa lần thứ 3, các bị can được tại ngoại

cg-5b478dd2a5b06

Vụ tai nạn khiến đường sắt Bắc - Nam tê liệt hơn 3 tháng, thiệt hại về kinh tế được đánh giá rất nghiêm trọng. Ảnh: TTXVN.

Ngày 12/7, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, vừa ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, bị can đối với Phan Thế Thượng (63 tuổi) và Trần Văn Giang (36 tuổi) về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy, Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn và Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy vì việc định giá thiệt hại tài sản đối với cầu Ghềnh chưa được làm rõ nên phải trả hồ sơ để bổ sung. Trong thời gian chờ kết quả định giá của Hội đồng giám định, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm đình chỉ.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 20/3/2016, Thượng, Giang và Nguyễn Văn Lẹ (29 tuổi) điều khiển tàu kéo SG-3745 đẩy sà lan SG-5984 chở khoảng 800 tấn cát từ miền Tây đến Đồng Nai tiêu thụ. Khi đến TP. HCM, ông Thượng có việc riêng phải lên bờ giải quyết nên giao tàu lại cho Giang và Lẹ điều khiển chở cát đến TP. Biên Hòa.

Đến khoảng 11giờ 30 phút cùng ngày, tàu do Giang điều khiển đi đến đoạn sông Đồng Nai dưới chân cầu Ghềnh. Khi gặp dòng nước xoáy, do thiếu kinh nghiệm điều khiển sà lan nên Giang đã để cho sà lan đâm vào trụ cầu số 2 gây sập 2 nhịp cầu Ghềnh.

Vụ tai nạn khiến đường sắt Bắc - Nam tê liệt hơn 3 tháng, thiệt hại về kinh tế được đánh giá rất nghiêm trọng. Thượng và Giang sau đó bị bắt giữ.

Quá trình điều tra, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã yêu cầu các bị cáo và những người liên quan phải chịu trách nhiệm bồi thường số tiền gần 9 tỷ đồng.

Bảo Anh