Chủ nhật, 22/9/2019 | 15:41 GMT+7

Thanh Hóa: Công an huyện Triệu Sơn phát đi thông báo cảnh giác với tội phạm trộm cắp tài sản

LSVNO - Trước tình hình phức tạp của tội phạm trộm cắp tài sản hoạt động trên địa bàn, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã ra thông báo về tình hình, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản gây bức xúc trong nhân dân.

Theo thông báo, phương thức, thủ đoạn, thời gian gây án của tội phạm này diễn ra ban ngày từ 7-11h, các đối tượng thường xuyên đi xe máy (màu đỏ hoặc xanh), đội mũ, đeo khẩu trang, mặc áo dài tay hoặc áo chống nắng để đi vào các khu vực có ít dân cư sinh sống, hẻo lánh, không có người ở nhà. Các đối tượng phá khóa cửa cổng, cửa nhà, cửa sổ đột nhập vào trong nhà cạy tủ, lục lọi xung quanh và lấy tài sản như: vàng, điện thoại,...

Ban đêm từ 24-4h, lợi dụng các hộ dân không khóa cửa, các đối tượng đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản có giá trị.

tb-5d87335629835

Thông báo của Công an huyện Triệu Sơn đề nghị nâng cao cảnh giác phòng ngừa, phát hiện đối tượng nghi vấn.

Để phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản có hiệu quả, Công an huyện Triệu Sơn đề nghị Trưởng Công an các xã, thị trấn trực thuộc thông báo đặc điểm đối tượng, thời gian gây án đến quần chúng nhân dân để nâng cao cảnh giác phòng ngừa, phát hiện đối tượng nghi vấn.

Tăng cường tổ chức tuần tra, vào ban ngày từ 7-11h, ban đêm từ 24-4h, tập trung vào các địa bàn ít dân cư, các tuyến đường các đối tượng dễ đột nhập, tẩu thoát.

Đối với các hộ dân thường xuyên đi vắng phải đăng ký với Ban Công an xã để công an có biện pháp phòng ngừa, bảo vệ tài sản cho nhân dân.

Đoàn Vĩnh