Thứ hai, 4/12/2017 | 06:53 GMT+7

Thừa Thiên - Huế: Chủ hụi ôm tiền tỷ “biến mất” khiến hàng chục tiểu thương hoang mang

LSVNO - Vay tiền và cầm cái một đường dây hụi trong nhiều năm, vợ chồng con nợ bất ngờ biến mất cùng số tiền hàng tỉ đồng khiến nhiều người lo lắng.

Những ngày qua, hàng chục tiểu thương chợ Cống, phường Xuân Phú, TP. Huế (Thừa Thiên – Huế) đứng ngồi không yên khi bà Nguyễn Thị Thu Thảo, cùng chồng là Nguyễn Mỹ, trú ở 163, đường Nguyễn Lộ Trạch, TP. Huế được cho là đã vay tiền của nhiều người và cầm cái một đường dây hụi tiền tỷ bất ngờ ‘biến mất’ khỏi địa phương khiến cuộc sống của hàng chục tiểu thương ở Chợ Cống và nhiều phụ nữ ở Huế bị đảo lộn, lo lắng hoang mang.

capturejhpg-5a248e04d67a0

 Chợ Cống – nơi nhiều tiểu thương bị lừa tiền

Bà Lê Thị Bé, một tiểu thương bán trái cây ở Chợ Cống cho hay, bà đóng hụi cho bà Thảo khoảng 7 năm với số tiền 370 triệu đồng. “Mấy ngày này, tiểu thương chúng tôi như ngồi trên đống lửa, sắp Tết rồi bị mất tiền sợ  không có vốn mua hàng. Tôi nghe người ta nói, vợ chồng bà Thảo không phải vỡ nợ mà  ôm tiền bỏ trốn vào nam mua nhà cửa ở trong ấy nên chúng tôi càng uất ức”, bà Bé bức xúc.

Bà Bé cho biết thêm, các tiểu thương đóng hụi cho bà Thảo đã viết đơn gửi cơ quan công an trình báo sự việc.

Giống như bà Bé, chị Hồ Thị Tám bán hàng gia vị ở Chợ Cống cho biết, chị đóng hụi cho bà Thảo từ 4 năm nay với số tiền tổng cộng khoảng 75 triệu đồng. “Bà Thảo này không chỉ thu hụi của các tiểu thương mà còn lấy tiền hụi từ nhiều người dân dọc đường Nguyễn Lộ Trạch nhiều năm nay. Việc cả gia đình bà Thảo ôm tiền tỷ mất tích làm nhiều người mất ăn mất ngủ”, chị Tám chia sẻ.

Trao đổi nhanh với PV Luật sư Việt Nam Online, đại diện Ban quản lý Chợ Cống cho biết, liên quan đến sự việc trên đã nhận được phản ánh của bà con tiểu thương và có khoảng 30 tiểu thương đã đóng hụi cho bà Thảo. Hiện ban quản lý chợ vẫn đang tiếp nhận các trường hợp khai báo đóng tiền hụi tại bà Thảo, đồng thời phối hợp với Công an để điều tra sự việc.

Nguyễn Xuân