Chủ nhật, 21/7/2019 | 11:12 GMT+7

Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Hiệu trưởng dâm ô nhiều học sinh

LSVNO - TAND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ cựu Hiệu trưởng Trường THCS, THPT dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn có hành vi dâm ô 7 nam sinh để điều tra bổ sung.

Lãnh đạo TAND huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết vừa trả hồ sơ vụ án Đinh Bằng My (58 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS, THPT dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn) bị cáo buộc dâm ô nhiều nam sinh cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung, nhằm làm rõ thêm một số nội dung.

kkkkk-5d33e585ebf09

Nguyên Hiệu trưởng Trường THCS, THPT dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn Đinh Bằng My. Ảnh: Internet.

Trước đó, ngày 14/7/2019, sau 6 tháng bị tạm giam bị can Đinh Bằng My đã được cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, thay vì tạm giam như trước đây, sau khi kết thúc quá trình điều tra.

Về việc này, luật sư bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các bị hại đã có văn bản gửi Cơ quan điều tra, VKSND, TAND huyện Thanh Sơn đề nghị giám sát chặt chẽ đối với bị can này.

Theo luật sư, việc bị can trong vụ án xâm hại trẻ em được tại ngoại, nếu không có sự giám sát, quản lý chặt chẽ sẽ có nguy cơ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Theo hồ sơ vụ án, từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, My đã nhiều lần gọi nam sinh các khối 7, 8 và 9 lên phòng riêng với lý do hỏi thăm tình hình học tập. Ông ta sau đó đưa các em vào phòng ngủ rồi sờ mó bộ phận sinh dục. Bị can còn yêu cầu học sinh sờ bộ phận sinh dục của mình để thỏa mãn dục vọng.

Mỗi lần như vậy, My cho nạn nhân bánh kẹo, hoặc tiền từ 20.000 đến 50.000 đồng. Trong 7 học sinh bị cựu Hiệu trưởng dâm ô, nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.

Cơ quan tiến hành tố tụng cho rằng, hành vi của My rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bị hại và gây bất bình trong dư luận.

Lê Hoàng