Thứ sáu, 6/7/2018 | 06:55 GMT+7

TP. HCM: Khởi tố nhóm đối tượng khủng bố, gây nổ tại trụ sở cơ quan công an

LSVNO - Liên quan đến vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình (TP. HCM) xảy ra vào ngày 20/6/2018, đến nay lực lượng chức năng đã bắt được 7 đối tượng, trong đó 4 đối tượng bị khởi tố về tội “Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 3 đối tượng khác về tội “Mua bán trái phép chất nổ".

Chiều ngày 05/7, Công an TP. HCM đã thông tin chính thức về kết quả điều tra vụ nổ xảy ra ngày 20/6 tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình. 

Theo đó, Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 3 đối tượng về tội “Mua bán trái phép chất nổ.” 

dtu-5b3eaf59529bf

3 trong 7 đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, khoảng 14 giờ 10 phút chiều 20/6/2018, nhiều người dân sống ở đường Trường Chinh (phường 12, quận Tân Bình) hốt hoảng khi nghe 2 tiếng nổ lớn. Khi mọi người chạy đến xem thì thấy trước trụ sở Công an phường 12 có một xe máy vỡ nát, phía bên trong trụ sở công an, nhiều mảnh vỡ văng tung tóe, đồ đạc bị hư hỏng.

no-5b3eaf2cb6457

Hiện trường vụ nổ.

Vụ nổ làm 2 cán bộ công an (gồm 1 nữ, 1 nam) và 1 phụ nữ làm nhiệm vụ nấu ăn bị thương tích. Các nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu.

Vụ nổ cũng khiến một xe máy bị hư hỏng nặng, nhiều xe bị ám khói, nhiều tài sản, vật dụng bên trong bị hư hại, 2 nhà dân gần đó cũng bị ảnh hưởng nhẹ.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Công an thành phố xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng sử dụng chất nổ tấn công trực tiếp vào trụ sở công an phường nên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, huy động lực lượng tinh nhuệ nhất của Công an quận Tân Bình tập trung điều tra, truy xét. 

Sau hơn 10 ngày truy xét, Công an TP. HCM phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ 7 nghi can. Khám xét nơi ở và những "điểm tập kết" của các đối tượng liên quan, Công an đã thu giữ khoảng 10kg thuốc nổ TNT, vật liệu chế tạo trái nổ, đặc biệt là có tới 8 trái nổ đã được chế tạo thành công để chuẩn bị gây ra các vụ khủng bố tiếp theo. 

Được biết, các đối tượng tập trung thực hiện kế hoạch khủng bố nhằm vào trụ sở cơ quan công quyền để gây hoang mang dư luận trong nước và tạo tiếng vang với bên ngoài. Một số đối tượng trong nước đã tổ chức mua gom vật liệu nổ, học cách chế tạo quả nổ qua mạng internet và từng thực hiện các vụ nổ thử để đảm bảo kết quả thành công. 

Hiện Công an TP. HCM đang tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt tiếp những đối tượng liên quan.

Bảo Anh