Thứ năm, 5/9/2019 | 22:58 GMT+7

TP. HCM: Tạm giữ hình sự 2 nhóm đối tượng hỗn chiến kinh hoàng tại đường Bùi Viện

LSVNO - Ngày 05/9/2019, Công an quận 1, TP. HCM, đã tạm giữ hình sự hơn 10 người thuộc 2 nhóm để điều tra, xử lý theo pháp luật hình sự trong vụ hỗn chiến ở phố đi bộ Bùi Viện. 

Theo xác định ban đầu, vụ hỗn chiến làm 7 người bị thương, trong đó chủ yếu là thương tích nhẹ. Tuy nhien, có 1 người bị thương tích tỷ lệ thương tật lên đến 24%. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã đưa 6 người về trụ sở lấy lời khai, phục vụ điều tra.

Cụ thể là Huỳnh Xuân Vinh (SN 1986, ngụ quận 5); Huỳnh Thị Bích Trang (SN 1990, ngụ quận Tân Phú); Nguyễn Văn Tuấn (SN 1996); Phạm Thùy Giang (SN 1996, cùng quê Gia Lai); Dương Văn Khoa (SN 1987, ngụ quận 5); Võ An Vũ (SN 2000, quê Gia Lai).

untitled-5d712efff4004

6 đối tượng trong vụ hỗn chiến bị tạm giữ hình sự. Ảnh: Công an cung cấp.

Riêng đối tượng Nguyễn Văn Dũng dùng mã tấu chém người bị thương đã đến trụ sở công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã có lời khai bước đầu, vào khoảng 23h30’ ngày 30/8/2019 , các đối tượng cùng đôi nam nữ (không rõ lai lịch) ngồi nhậu tại quán số 75, đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Ngay sau đó, nhóm người này đã va chạm với nhóm nhân viên quán 73 (liền kề).

Được biết, nhóm nhân viên của quán 73 gồm 4 đối tượng là Nguyễn Thị Giàu; Nguyễn Ngọc Anh Tú; Nguyễn Thị Nga; Võ Minh Thuy đã dùng mã tấu, cây inox, chổi... đánh nhóm của Huỳnh Xuân Vinh. Khi đó, hai bên đang hỗn chiến thì xuất hiện thêm nhóm thanh niên khoảng 5 đối tượng (chưa rõ lai lịch) cầm cây sắt, gậy gộc... tiếp tục tấn công nhóm của Vinh. 

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, lập tức lực lượng Công an phường Phạm Ngũ Lão đã có mặt tại hiện trường trấn áp 2 băng nhóm. Thế nhưng nhóm của Vinh chạy thoát. Mặc dù vậy, các đối tượng Giàu, Tú, Nga, Thuy bị công an bắt giữ và đưa về trụ sở lập hồ sơ xử lý. 

Ngay sau đó, Công an quận 1 đã phối hợp với VKSND cùng cấp tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai một số nhân chứng điều tra. Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ 1 cây mã tấu dài khoảng 80cm, 2 cây gậy bóng chày bằng kim loại, ghế nhựa dính máu... 

Cùng với đó, UBND quận 1 đã có công văn yêu cầu Công an quận 1 xử lý nghiêm các đối tượng với nội dung, nêu: “Vụ việc gây ảnh hưởng xấy đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, đồng thời khi sự việc xảy ra người dân đã dùng điện thoại quay lại rồi tung lên mạng xã hội... khiến người dân và du khách có dư luận không tốt về phố đi bộ Bùi Viện”.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, lực lượng chức năng đã có kết luận lời khai của các đối tượng phù hợp với hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera an ninh của quán 75 và đoạn clip mà người dân dùng điện thoại quay lại, phát tán trên mạng xã hội.

Minh Sơn – Ngọc Danh