Chủ nhật, 12/5/2019 | 21:02 GMT+7

TP. HCM: Triệt phá kho chứa 500kg ma túy của đối tượng người Trung Quốc

LSVNO - Sáng 12/5/2019, tại TP. HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an đã tổ chức họp báo thông tin chi tiết vụ bắt giữ 500kg ma túy trị giá 500 tỷ đồng.

Theo đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an phối hợp với Cục hải quan TP. HCM và một số đơn vị liên quan đã triệt phá vụ tụ điểm tập kết hơn 500kg ma túy Ketamine (ma túy tổng hợp) có giá trị lớn.

Khám xét kho hàng trên địa bàn huyện Bình Chánh và căn nhà trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, lực lượng chức năng thu giữ 4 máy ép, nhiều ô tô và bắt giữ 3 người (trong đó có ông trùm người Trung Quốc).

mt-5cd826946f4b5

Vụ triệt phá vận chuyển ma túy có giá trị cực lớn do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu.

Đây là chuyên án của Cục Cảnh sát ma túy - Bộ Công an, mang bí số 719ĐL và Chuyên án M918 do Cục Hải quan TP. HCM xác lập triệt phá. Với số lượng tang vật là hơn 500 ma tuý ketamine, loại hiếm nhất trên thị trường hiện nay và có ảnh hưởng mạnh hơn nhiều lần so với các loại ma tuý khác. Loại ma tuý trong chuyên án này có giá trị cực cao và số lượng lớn nhất từ trước đến nay, ước tính hơn 500 tỷ đồng.

Cầm đầu đường dây này là Liu Ming Yang (SN 1985, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc). Trợ giúp cho Liu Ming Yang là Jhu Minh Jyun (SN 1987, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc); Nguyễn Thị Thu Vân (SN 1983, quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc) và Tô Gia Mỹ (SN 1986, quốc tịch Trung Quốc).

Tại buổi họp báo, Thiếu tướng Phạm Văn Các (Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an) cho biết, để triệt phá đường dây ma túy trên, lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, Thiếu tướng Các nhấn mạnh: “Nhóm người này không biết nhau đã gây nhiều khó khăn cho quá trình phá án.

Cách thức hoạt động của chúng khá đặc biệt, chúng đưa ma túy lên xe giao hàng, giả như xe giao hàng cho siêu thị, để ở đó và một người khác đưa đi nơi khác”.

Vụ triệt phá vận chuyển ma túy có giá trị cực lớn do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, có sự tham gia hỗ trợ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP. HCM, Công an quận Bình Tân, Công an quận Tân Phú, huyện Bình Chánh, Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị chức năng tại TP. HCM.

Minh Sơn – Hoàng Đức