Thứ tư, 12/9/2018 | 11:41 GMT+7

Trà Vinh: Lừa đảo trên 3 tỷ đồng, một giám đốc công ty bị khởi tố

LSVNO – Lợi dụng danh nghĩa là giám đốc, Lê Thanh Tùng đã mượn trên 3 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

 ld-5b98989eaeb87

Đối tượng Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA. Trà Vinh.

Ngày 12/9, Công an tỉnh Trà Vinh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng với đối tượng Lê Thanh Tùng (sinh năm 1972, ngụ ấp 2, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Lê Thanh Tùng là Giám đốc Công ty Sao Nam, chuyên kinh doanh về thiết kế và thi công trang trí nội thất văn phòng có trụ sở tại TP. HCM.

Trước đó, vào khoảng tháng 3/2017, Tùng lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh T.T.H. (ngụ tỉnh Trà Vinh) để vay mượn nợ. Thấy Tùng là Giám đốc hoạt động kinh doanh thuận lợi nên anh T.T.H. đã đồng ý.

Từ tháng 3 đến tháng10/2017, anh H. đã nhiều lần chuyển khoản qua ngân hàng và trực tiếp đưa tiền mặt cho Tùng với tổng số tiền là 3,5 tỷ đồng.

Đến tháng 12/2017, đến hạn trả tiền, anh H. nhiều lần gặp Tùng để yêu cầu trả lại số tiền trên nhưng Tùng nói là đã cho người em trai mượn để đầu tư kinh doanh và tiếp tục hẹn thời gian trả nợ nhưng anh H. không đồng ý. Anh H đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Tùng đến cơ quan chức năng.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra đối tượng Tùng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hiện vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thiên Bảo