Chủ nhật, 22/9/2019 | 11:29 GMT+7

Triệt phá đường dây ma túy thu giữ 80 bánh heroin

LSVNO – 80 bánh heroin được Nguyễn Thị Lệ Ánh ngụy trang trong thùng xốp đang giao cho khách thì bị bắt giữ. Đường dây này thường vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam và đi các nước tiêu thụ.

Cục CSĐT tội phạm về ma tuý Bộ Công an vừa triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép 80 bánh heroin từ Điện Biên về Nam Định bằng xe khách do Nguyễn Thị Lệ Ánh (38 tuổi), trú tại phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, cầm đầu.

Giúp sức cho Ánh là Thạch Thị Vân (SN 1963, trú tại Điện Biên), cán bộ nghỉ hưu. Vân có nhiệm vụ vận chuyển ma túy giao cho khách.

Ngày 16/9/2019, nhận được tin Nguyễn Thị Lệ Ánh đã mua một lượng lớn ma túy của đối tượng quốc tịch Lào. Dự kiến, ngày 17/9/2019, Ánh sẽ chỉ đạo Thạch Thị Vân vận chuyển ma túy giao cho khách ở Nam Định.

anh-4-5d86f82c12432

Hai nghi phạm và số tang vật.

Các đơn vị thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh Điện Biên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam; Cục Hải quan Hải Phòng và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển cùng tham gia phá án.

Vào 17h30' ngày 17/9/2019, Vân đến nhà riêng của Ánh tại TP. Điện Biên Phủ để nhận ma túy được Ánh đóng sẵn trong hộp xốp.

Vân có nhiệm vụ theo xe khách tuyến Điện Biên – Thái Bình giám sát số hàng và giao cho khách theo chỉ đạo của Ánh.

Đến 05h15' ngày 18/9/2019, xe khách đến địa phận ngã tư Chợ Lợn (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) thì Vân xuống tìm xe ôm vận chuyển thùng xốp có đựng ma túy về phường Cửa Bắc, TP. Nam Định.

Khi Vân đang giao thùng xốp chứa ma túy cho khách thì lực lượng chức năng ập vào bắt giữ. Đối tượng nhận ma túy được xác định là Đặng Thị Hoa (SN 1961 ở Nam Định).

Đồng thời, một tổ trinh sát đã phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tiến hành bắt giữ đối tượng Ánh và khám xét khẩn cấp nhà của đối tượng.

Mở rộng chuyên án, Cơ quan CSĐT bắt giữ thêm 1 đối tượng, thu giữ 80 bánh heroin, 2 ô tô và các tài liệu liên quan.

Được biết, Ánh lập doanh nghiệp vận tải ở TP. Điện Biên Phủ với 4 đầu xe khách giường nằm chạy tuyến cố định từ Điện Biên đi Thái Bình. Sau thời gian kinh doanh vận tải hành khách, Ánh điều hành thêm đường dây mua bán vận chuyển ma tuý từ Lào qua Điện Biên về Nam Định bằng xe khách giường nằm. Sau đó đi đường hàng không, đường biển ra nước ngoài và đi các tỉnh khác trong nước để tiêu thụ.

Cơ quan chức năng xác định, đường dây của Ánh không bán lẻ ở Điện Biên, Nam Định mà thường vận chuyển, mua bán số lượng lớn xuyên quốc gia.

Chuyên án hiện đang được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương điều tra mở rộng.

T. Sơn