Thứ hai, 15/7/2019 | 21:50 GMT+7

Tuyên phạt 5 năm tù "ông trùm" đường dây mại dâm Á hậu, MC giá nghìn đô

LSVNO - Sáng 15/7/2019, TAND TP. HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Kiều Đại Dũ (23 tuổi, quê Bình Định) về tội “Môi giới mại dâm” theo Điều 328 BLHS 2015. HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo 5 năm tù.

>>>TP. HCM: Xét xử ông trùm đường dây mại dâm Á hậu, MC giá nghìn đô

Tại phiên tòa, bị cáo Kiều Đại Dũ thừa nhận mọi hành vi phạm tội, nhưng bị cáo cho rằng mình còn ít tuổi nên không biết như vậy là vi phạm pháp luật. 

Theo vị đại diện VKS nhân dân TP. HCM thì, hành vi của bị cáo gây mất thuần phong mỹ tục, cần phải có mức án phù hợp mới đủ sức răn đe. Bị cáo không làm gì hết, chụp hình đăng mạng rồi hưởng lợi hàng nghìn USD; hành vi của Dũ nguy hiểm cho xã hội, có 2 tình tiết định khung là nhiều lần và nhiều người nên đại diện VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo từ 5-6 năm tù.

1-1-5d2c910460832

Bị cáo Kiều Đại Dũ đã tuyên phạt bị cáo 5 năm tù về tội Môi giới mại dâm.

Luật sư Hà Trọng Đại (người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Kiều Đại Dũ) cho rằng, mức án đề nghị quá nghiêm khắc, bị cáo mới là sinh viên nên hiểu biết pháp luật còn hạn chế. Hoàn cảnh gia đình bị cáo hết sức khó khăn, cha mẹ già không chu cấp tiền ăn học nên khi bước chân lên đại học, bị cáo đã phải chạy Grab để lấy tiền sinh sống.

HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục, cần có bản án nghiêm khắc mới đủ sức răn đe. Tuy nhiên, bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng nên cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Vì vậy, HĐXX căn cứ vào kết quả tranh tụng tại tòa đã quyết định tuyên phạt bị cáo 5 năm tù, buộc nộp lại số tiền thu lợi bất chính 19 triệu đồng.

Như đã đưa tin, ngày 29/8/2018, hai người đàn ông gọi điện bảo Dũ điều giúp 2 gái mại dâm hạng sang đến khách sạn. Dũ đã liên hệ 2 cô gái đến một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo để bán dâm.

Hai người này được trả tổng cộng 9 triệu đồng, nhưng Dũ thu của khách 18 triệu để hưởng lợi. Khi việc mua bán dâm diễn ra thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Được D. đồng ý bán dâm với giá 5.000 USD/lần, còn V. là 600 USD. Tuy nhiên, Dũ đã “nâng giá” Á hậu lên 7.000 USD, còn MC giá 1.500 USD.

Chiều 30/8/2018, khi 2 cô gái đang bán dâm tại một khách sạn trên đường Nam Quốc Cang (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) thì bị công an bắt quả tang.

Cơ quan điều tra xác định, trong lần môi giới mại dâm này Dũ hưởng lợi 3.400 USD. Trước đó, Dũ đã nhiều lần môi giới cho các người đẹp này bán dâm cho khách, hưởng lợi 19 triệu đồng. 

Trần Duẩn