Thứ ba, 11/6/2019 | 10:32 GMT+7

Vụ án Tây Hồ Tây: Tiếp tục hoãn phiên tòa lần thứ 3

LSVNO - Sáng nay (11/6/2019), TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự liên quan đến sai phạm tại Dự án Tây Hồ Tây gây thiệt hại cho Nhà nước gần 27 tỷ đồng của cán bộ huyện Từ Liêm (nay là quận Bắc Từ Liêm), TP. Hà Nội.

>>> Hà Nội: Sắp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án gây thiệt hại gần 27 tỷ đồng của cán bộ huyện Từ Liêm

Tại phiên tòa, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bị can Nguyễn Tuấn Anh - nguyên cán bộ Phòng GPMB, Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Hà Nội đã nộp đơn xin hoãn phiên tòa do bị can Tuấn Anh ốm không có mặt tại tòa. Đại diện VKSND TP. Hà Nội cũng đề nghị hoãn phiên tòa.

Ông Đào Bá Sơn - Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa đã quyết định hoãn phiên tòa.

20190611-085447-5cff203621a66

Quang cảnh phiên tòa ngày 11/6/2019.

Đây là lần thứ 3 TAND TP. Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa do các bị can, đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm, Công ty THT là Chủ đầu tư không có mặt tại phiên tòa.

Như đã đưa tin, dự án Tây Hồ Tây do Công ty THT làm Chủ đầu tư, tọa lạc tại xã Cổ Nhuế và Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm - nay là phường Xuân Tảo và Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) hứa hẹn là khu đô thị đồng bộ, hoàn chỉnh và hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình bồi thường đất để thực hiện dự án, chính quyền địa phương đã để xảy ra nhiều sai phạm gây thiệt hại cho Nhà nước gần 27 tỷ đồng, quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vụ án này có 8 bị can là các cán bộ của UBND huyện Từ Liêm (nay là quận Bắc Từ Liêm) và 80 hộ gia đình có quyền lợi liên quan. Các bị can gồm: Nguyễn Hữu Khiêm, Nguyễn Thị Xuân Hương, Nguyễn Thị Gấm bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại khoản 3, Điều 281 Bộ luật Hình sự 1999; bị can: Nguyễn Minh Công, Lục Văn Cường, Nguyễn Tuấn Anh, Hoàng Minh Đức và Vũ Quý Dương bị truy tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại khoản 2, Điều 285 Bộ luật Hình sự 1999.

Đoàn Vĩnh