Thứ sáu, 11/5/2018 | 15:25 GMT+7

Vụ cướp gây rúng động tại Hà Tĩnh: Bố nhận tin nhắn mật từ con gái

LSVNO - Do mâu thuẫn chuyện gia đình, đối tượng Lê Đình Kiên (SN 1989, trú tại KP Nhật Tân, P. Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã lên kế hoạch cướp một số tiền lớn để đi khỏi nhà. Thế nhưng, trong lúc hành động, đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Thạc sĩ du học… đi cướp

Chiều ngày 10/5, sau một ngày xảy ra vụ cướp táo tợn trên địa bàn TP. Hà Tĩnh, Công an TP. Hà Tĩnh đã có thông tin chính thức vụ đột nhập nhà riêng, khống chế con tin, cướp tài sản tại đây.

 ht-5af55291a8b10

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Theo Công an xác định, vào khoảng 5 giờ 20 phút ngày 09/5, Kiên đã trèo qua hàng rào, đột nhập vào sân một ngôi nhà trên địa bàn. Đến khoảng 5 giờ 30 phút, khi người giúp việc mở cửa, đối tượng đã dùng dao khống chế để đột nhập vào trong nhà, lên tầng 2 khống chế tiếp chị T.T.H.Q. (SN 1988, trú tại tổ 9, P. Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) là chủ nhà và bắt mở két lấy 75 triệu đồng. Chê số tiền này là ít, tên cướp tiếp tục uy hiếp yêu cầu chị Q. ra ngân hàng để rút số tiền 1 tỷ đồng và sử dụng điện thoại để giám sát chị Q..

Trong quá trình rút tiền tại ngân hàng, chị Q. nhanh trí để lại thông tin cho nhân viên ngân hàng bằng việc ghi số điện thoại bố là Thiếu tướng Trần Công Trường - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cùng lời nhắn: “Con đang bị cướp khống chế”. Hiểu ý, nhân viên ngân hàng đã bí mật liên hệ vào số điện thoại mà chị Q. ghi trong tờ giấy.

Nhận được thông tin, Thiếu tướng Trần Công Trường đã gọi thêm người tới hỗ trợ. Khi tới hiện trường, Thiếu tướng Trường phát hiện tên cướp đang giữ ông thông gia cùng người giúp việc trong nhà tắm làm con tin. Bằng biện pháp nghiệp vụ, tên cướp bị khống chế và bắt giữ, giao cho cơ quan chức năng.

cuop-5af552918a334 

Đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Qua lời khai và kiểm tra xác minh, đối tượng tên là Lê Đình Kiên hiện đang theo học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế tại Trung Quốc. Hiện đối tượng đang trong thời gian chờ bảo vệ luận văn thạc sĩ; chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, do mâu thuẫn gia đình, đối tượng muốn có số tiền lớn để đi khỏi nhà nên gây ra vụ việc trên.

Lời kể hãi hùng của nhân chứng

Liên quan đến vụ việc, là người đầu tiên bị tên cướp khống chế và bị cắt gân tay, bà Th. giúp việc cho gia đình chị Q. vẫn chưa hết bàng hoàng sợ hãi: “Tôi đang xuống tầng 1 của ngôi nhà bỏ quần áo vào máy để giặt. Khi vừa mới mở cửa phụ để vào thì bất ngờ bị một người bịt kín mặt, dùng dao khống chế. Tôi la lên thì bị người này cầm dao cắt vào gân bàn tay trái rồi dùng dao kề ngang cổ và nói nếu la lên sẽ giết. Quá sợ hãi, tôi phải làm theo những gì tên cướp yêu cầu”.

Được biết, khi đối tượng hỏi đến vàng, bà T. nói mình là người giúp việc nên không biết. Sau đó, tên cướp đã dùng dây, trói tay và yêu cầu bà dẫn đến phòng của chủ nhà.

Hiện, Công an TP. Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Lệ Quyên – Minh Hải