Thứ tư, 14/8/2019 | 20:43 GMT+7

Vụ dâm ô bé gái trong thang máy: TAND quận 4, TP. HCM chuẩn bị xử kín lần 2

LSVNO - Ngày 23/8/2019 tới đây, TAND quận 4, TP. HCM, dự kiến sẽ tiếp tục mở phiên tòa xử kín, xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Theo Kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan CSĐT Công an quận 4, Công an TP. HCM cho thấy, không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của bị can Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái hay không?

Đồng thời, VKSND quận 4, TP. HCM đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục đề nghị TAND quận 4 đưa bị can Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

nguyen-huu-linh-2-4695-1565000609-1-5d540f2b78fae

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh trong phiên toà vào tháng 6 vừa qua.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Hữu Linh bay từ Đà Nẵng vào TP. HCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4). Cùng ngày, ông Linh đi nhậu trên đường Phan Đăng Lưu (toạ lạc tại quận Bình Thạnh) và đến 21h cùng ngày ông Linh trở về chung cư Galaxy, vào thang máy để đi lên tầng 11.

Tuy nhiên, khi ông Linh vào thang máy đã gặp bé C. (8 tuổi) đi cùng, đang ở góc đối diện với mình. Liền đó, ông Linh tiến lại dùng tay phải sờ vào má trái của bé và áp má bé vào mặt mình hai lần.

Thế nhưng, do Bé C. đẩy ông Linh ra và tiến gần đến cửa thang máy để đứng. Vì vậy, ông Linh dùng tay phải quàng qua vai phải của bé, bàn tay trái chạm vào phần thân phía trước của bé C., liền đó ông Linh đã kéo bé C. vào sát phía thân trước của ông Linh.

Ngay lúc đó, cửa thang máy mở và bé gái chạy ra, ông Linh tiếp tục đi lên tầng 11 vào căn hộ của con trai. Lập tức, khi về đến nhà bé C. kể với bố mẹ là có người đàn ông lớn tuổi ở tầng 11 ôm hôn bé trong thang máy khiến bé rất bực bội.

Ngay lập tức, bố mẹ cháu bé đã yêu cầu Ban Quản lý chung cư trích xuất camera trong thang máy. Phối hợp với Ban Quản lý chung cư, gia đình cháu bé đã làm việc với ông Linh (Khi làm việc với BQL chung cư ông Linh khai tên giả là Hưng).

Và, ông này đã thừa nhận mình chính là người trong clip. Tại buổi làm việc này, bố mẹ cháu bé đồng ý bỏ qua vụ việc và vào chiều ngày 02/4/2019, ông Linh đã quay về Đà Nẵng.

Mặc dù vậy, sau đó Cơ quan tiến hành tố tụng quận 4, TP. HCM đã khởi tố và truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Minh Sơn – Ngọc Danh