Chủ nhật, 8/9/2019 | 11:16 GMT+7

Vụ nổ tại chung cư Linh Đàm do mâu thuẫn cá nhân

LSVNO - Công an TP. Hà Nội nhận định vụ nổ tại chung cư HH Linh Đàm khiến 5 người bị thương xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, không có dấu hiệu của khủng bố, phá hoại.

Chiều 07/9/2019, Công an TP. Hà Nội đã có thông tin chính thức về vụ nổ xảy ra tại khu vực chung cư HH3A Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) khiến 3 người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, không phát hiện dấu hiệu liên quan hoạt động khủng bố, phá hoại.

Đại diện Công an quận Hoàng Mai cho biết, đã xác định được người liên quan. Ngoài làm việc những người này, cảnh sát đang truy nguồn nơi gửi gói quà để làm rõ.

no-lon-linh-dam-xgtv-5d74800c71a75

Xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Trước đó, khoảng 09h cùng ngày, tại khu vực trước kiot số 10, toà nhà HH3A chung cư Linh Đàm đã xảy ra vụ nổ làm 3 người bị thương.

Thời điểm xảy ra vụ việc, một thanh niên đang ngồi uống trà đá đã mở một hộp quà bưu phẩm nhỏ được bọc cẩn thận.

Khi người này mở ra thì bất ngờ hộp quà phát nổ cùng với mùi khét tỏa ra. Sau tiếng nổ lớn, 4 người khác ở quanh đó cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường cho thấy sân chung cư vương vãi nhiều vết máu và có một số mảnh bìa cứng cùng dây điện.

Chiều cùng ngày, các nạn nhân đều dần hồi phục do các chấn thương không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ việc hiện đang được các đơn vị chức năng Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Hà