Thứ hai, 14/5/2018 | 11:04 GMT+7

Vũng Tàu: Cụ ông 78 tuổi dâm ô trẻ em được giảm án, Viện KSND tỉnh có báo cáo khẩn

LSVNO - Ngay sau khi tòa cấp phúc thẩm tuyên án ông Nguyễn Khắc Thủy được giảm án từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có báo cáo khẩn cấp lên cấp trên.

nkt1-5af90a0d48094

Ông Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh VOV.

Cụ thể, chiều ngày 13/5, Viện KSND tối cao cho biết, ngay sau khi Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (sinh năm 1940; nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ngụ chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Dâm ô với trẻ em", Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo khẩn cấp lên Phòng Nghiệp vụ Viện KSND Cấp cao tại TP. HCM và Vụ Nghiệp vụ Viện KSND tối cao.

Theo đó, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định cáo trạng của Viện KSND TP. Vũng Tàu và bản án sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội, không oan sai. Đồng thời, khi lượng hình, cấp sơ thẩm đã cân nhắc những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ rồi mới tuyên 3 năm tù đối với bị cáo Thủy.

Báo cáo của Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bảo lưu quan điểm truy tố của cấp sơ thẩm (xử 3 năm tù giam) và đề nghị giám đốc thẩm vụ án này.

Bên cạnh đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM cũng đã vào cuộc, có văn bản gửi Viện KSND Cấp cao tại TP. HCM yêu cầu xem xét lại vụ án. 

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 4 và 5/2014, ông Nguyễn Khắc Thủy đã dâm ô đối với 2 bé gái tại chung cư Lakeside - nơi ông Thủy sinh sống.

Nhiều người sống tại chung cư này cũng có đơn tố cáo ông Thủy vì có hành vi dâm ô với trẻ em, trong số đó có anh Vajay (quốc tịch Ấn Độ) tố cáo ông Thủy có hành vi dâm ô với một bé gái 5 tuổi trong công viên và bị anh chụp hình lại.

Ngày 11/7/2017, TAND TP. Vũng Tàu đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo 3 năm tù về tội danh nêu trên. Sau đó ông Thủy có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm và yêu cầu xét xử lại.

Ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội "Dâm ô với trẻ em".

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX quyết định sửa bản án sơ thẩm, cho rằng chưa xác định được hành vi phạm tội của Nguyễn Khắc Thủy trong vụ bé H.A., riêng vụ bé D. đã có đủ chứng cứ kết tội. Đồng thời, xét thấy Thủy tuổi cao sức yếu, là cán bộ Đảng viên, có nhiều đóng góp cho địa phương nên HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy tội "Dâm ô với trẻ em" với mức án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Hà Thủy (tổng hợp)