Thứ sáu, 6/7/2018 | 21:16 GMT+7

Kẻ sát hại bé Nhật Linh nhận án tù chung thân

LSVNO - Tòa án tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya, kẻ sát hại bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh hồi năm ngoái.

>>>Vụ sát hại bé Nhật Linh: Công tố Nhật Bản đề nghị tử hình bị cáo

np-5b3f78cae430d

Nghi phạm Yasumasa Shibuya và bé Lê Thị Nhật Linh. Ảnh: Weareresonate.

Hôm nay (06/7), Chánh án Tòa án tỉnh Chiba đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya (46 tuổi), kẻ đã sát hại bé Lê Thị Nhật Linh vào tháng 3 năm ngoái.

Mức án này trùng với mức đề nghị của Viện kiểm sát tỉnh Chiba tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 18/6.

Tại phiên tòa, Tòa án tỉnh Chiba cho rằng, ADN của nạn nhân và bị cáo đã tìm thấy trong các vật chứng là trùng khớp, chứng cớ cho thấy bị cáo là kẻ giết người.

Bị cáo Yasumasa Shibuya khẳng định với truyền thông sẽ tiếp tục kháng cáo.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 24/3/2017, bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi được trình báo mất tích khi đang trên đường đến trường ở Matsudo, tỉnh Chiba.

Ngày 26/3/2017, cảnh sát phát hiện thi thể bé Linh cạnh một mương thoát nước tại thành phố Abiko thuộc tỉnh Chiba, cách nhà em khoảng 10km.

Ngày 14/4/2017, Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm Yasumasa Shibuya sau khi có kết quả giám định cho thấy, ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã được tìm thấy của bé Linh để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 26/5/2017, Tòa án tỉnh Chiba ra quyết định khởi tố nghi phạm Yasumasa Shibuya với các tội danh bắt cóc, tấn công tình dục và giết người.

Ngày 04 - 18/6/2018, Tòa án tỉnh Chiba mở phiên xét xử sơ thẩm đối với vụ án sát hại bé Linh.

Hà Thủy (tổng hợp)