Thứ sáu, 27/10/2017 | 07:03 GMT+7

Malaysia công bố hình ảnh “chủ mưu” nghi án Kim Jong-nam

LSVNO – Ngày 26/10, tòa án Malaysia đã công bố video ghi lại hình ảnh 4 nghi phạm, trong đó có một kẻ được cho là chủ mưu vụ sát hại công dân Triều Tiên nghi là ông Kim Jong-nam.

>>>Malaysia đề nghị Interpol truy tìm 4 nghi phạm sát hại 'Kim Jong-nam'

>>>Đoàn Thị Hương tới sân bay Kuala Lumpur tái hiện nghi án Kim Jong Nam

1-1602-1509011604-59f276ef0136f

Đoàn Thị Hương được áp tải tới phiên tòa hôm 26/10. Ảnh: AP.

Công tố viên Malaysia hôm nay công bố trước tòa hình ảnh từ camera giám sát tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2, thời điểm xảy ra vụ sát hại công dân Triều Tiên người nghi là Kim Jong-nam cho thấy hành động của 4 nam nghi phạm và hai nữ bị cáo trước và sau khi vụ án xảy ra.

Cảnh sát điều tra Wan Azirul cho biết, 4 nam nghi phạm này được gọi bằng biệt danh lần lượt là Hanamori, James, Chang và Y.

Camera giám sát cho thấy Hanamori là người đầu tiên tới sân bay lúc 7giờ 30phút hôm 13/2, ngồi cùng bàn với James. Tiếp đó, ông ta còn gặp riêng và nói chuyện với Chang và Y. Sau khi hai nữ nghi can Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam) và Siti Aisyah (quốc tịch Indonesia), bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân lúc 9h, Hanamori cùng Chang và Y lên xe đi từ nhà ga hàng không giá rẻ sang nhà ga chính. 

Camera an ninh cho thấy ở sảnh xuất phát của nhà ga chính, ba nghi phạm này đã thay quần áo. Trong khi đó, James đi về hướng khách sạn Sama-Sama trong sân bay. James vào phòng khách sạn trước khi làm thủ tục trả phòng, sau đó tới sảnh xuất phát ở nhà ga chính.

Malaysia chiếu trước tòa video người nghi Kim Jong-nam bị tấn công.

Trong phiên tòa trước, ông Wan Azirul cho biết, tên Chang và Y đã gặp nữ nghi phạm Aishah và Đoàn Thị Hương không lâu trước vụ tấn công. Đồng thời, ông Wan Azirul xác nhận Y và Chang đã bôi chất lỏng lên tay hai nữ nghi can trước khi họ bôi lên mặt nạn nhân. Một video khác được trình lên tòa hôm nay cho thấy nghi can Đoàn Thị Hương đi bộ cùng với Y ở sân bay, gần khu vực nạn nhân bị tấn công, trong tay Y lúc đó có một chai nước.

Tuy nhiên, ông Wan Azirul cho biết, cảnh sát Malaysia không thể bắt giữ 4 nghi phạm nói trên do không có đủ thông tin về những người này, trong đó có thông tin về hộ chiếu và số điện thoại di động.

H.Thuy