Chủ nhật, 6/1/2019 | 07:14 GMT+7

Pháp: Nạn nhân phải “chịu trách nhiệm một phần” cho thương tích của mình?

LSVNO – Tòa án phán quyết người phụ nữ bị liệt sau khi bị ném từ cửa sổ tầng hai phải “chịu trách nhiệm một phần” cho thương tích của mình.

p1-5c3147ff66574

 Người phụ nữ bị liệt sau khi bị ném ra ngoài cửa sổ tầng hai đã được coi là “chịu trách nhiệm một phần”. Ảnh: Getty Images/EyeEm.

Aida, 31 tuổi, bị ném ra khỏi cửa sổ tầng hai ngôi nhà của hai vợ chồng ở Le Mans, Pháp vì đã to tiếng với chồng nhưng tòa án đã phán quyết cô “chịu trách nhiệm một phần” cho thương tích của mình.

Cô Aida, sẽ chỉ nhận được một phần của khoản bồi thường 81.000 bảng Anh sau khi một thẩm phán phán quyết rằng cô có một phần lỗi vì cô đã ở lại nhà của họ ở Le Mans, Pháp vào đêm xảy ra vụ tấn công.

p2-5c3147fda8aa8

 Vụ tấn công xảy ra ở Le Mans, Pháp. Ảnh: Getty Images.

Vụ tấn công kinh hoàng xảy ra vào ngày 24 tháng 8 năm 2013, trước đó Aida đã được cảnh sát khuyên nên rời đi nhưng không còn nơi nào để đi.

Luật sư của cô nói rằng cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại đó vào thời điểm cảnh sát khuyên, tất cả các chuyến tàu đã đóng cửa và cô cũng không có được sự giúp đỡ của bạn bè hay nhà tạm trú của chính phủ.

Trong đêm, Aida đã bị ném ra khỏi cửa sổ tầng hai và được cảnh sát tìm thấy vào lúc 3h30 sáng. Lúc ấy, cô đã bất tỉnh và bị thương ở mặt và chân.

Tòa án đã được nghe rằng Aida, 25 tuổi vào thời điểm bị tấn công, "đã phải chịu đựng bạo lực thường xuyên từ người bạn đời của mình, nhưng đã không nhập viện". Và "anh ta đã chưa tấn công cô ấy, vào sớm đêm đó", tòa án được cho biết.

Cảnh sát đã được gọi đến nhà của hai người sau khi người chồng tấn công một trong những người bạn của cặp đôi. Khi họ đến hiện trường, cảnh sát đã khuyên Aida rời đi nhưng cô đã ở lại khi không thể tìm thấy nơi nào khác để đi.

Sau đó cô bị tấn công và cảnh sát được gọi lại bởi những người hàng xóm và cảnh sát sau đó tìm thấy cô nằm bị thương bên ngoài ngôi nhà.

p3-5c3147fe64554

Cảnh sát đã khuyên cô rời đi sau khi người chồng tấn công một trong những người bạn của họ nhưng cô không còn nơi nào để đi. Ảnh: Getty Images.

Người chồng đã bị kết án 15 năm tù và vụ việc của Aida được chuyển đến một tổ chức yêu cầu bồi thường của chính phủ.

Vào tháng 6 năm 2016, cô được đề nghị bồi thường 81.000 bảng và luật sư của cô đã yêu cầu thanh toán, nhưng một thẩm phán khác sau đó đã can thiệp và cho rằng cô chỉ được hưởng một phần số tiền.

Số tiền bồi thường cuối cùng vẫn chưa được quyết định nhưng nhóm trợ giúp pháp lý của cô đã kháng cáo phán quyết.

Ái Mùi/Theo mirror.co.uk