Thứ bảy, 20/7/2019 | 20:58 GMT+7

Thái Lan: Tòa án chấp nhận các đơn kiện Thủ tướng Prayuth

LSVNO - Hãng tin AP cho biết, một tòa án của Thái Lan đã chấp nhận các đơn kiện chống Thủ tướng Prayuth và các lãnh đạo của một đảng đối lập.

Tòa án Hiến pháp Thái Lan phát đi thông cáo và cho biết, chấp nhận một đơn kiện chống lại Thủ tướng Prayuth Chan-ocha do 110 nghị sỹ Quốc hội đệ trình, với lý do Thủ tướng Prayuth đã nắm vị trí khác trong chính quyền như một lãnh đạo quân sự.

thai-lan-5d331d3450a46

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha (trái). 

Được biết, Thủ tướng Thái Lan Prayuth đã lãnh đạo cuộc đảo chính năm vào  2014, đồng thời là người đứng đầu một chính quyền quân sự nhằm ổn định tình hình đất nước sau những cuộc biểu tình kéo dài ở Bangkok.

Trong bài phát biểu nhậm chức Thủ tướng Thái Lan, ông Prayuth nhấn mạnh chế độ cầm quyền quân sự đã mang lại thành công trong nhiều lĩnh vực, từ việc giải quyết vấn đề đánh bắt cá trái phép và buôn người cho đến việc giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong một hang bị ngập năm 2018.

Tương tự, Tòa án Hiến pháp Thái Lan cũng chấp nhận các đơn kiện chống lại hai lãnh đạo đảng đối lập Future Forward Party (Tương lai Mới), những người bị cáo buộc âm mưu lật đổ chế độ quân chủ.

Ngọc Danh