Thứ tư, 26/12/2018 | 13:07 GMT+7

Trung Quốc kết án 20 đối tượng vụ bê bối chăm sóc người vô gia cư

LSVNO - Tòa án tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã tuyên phạt 20 đối tượng, trong đó có các cựu quan chức, với nhiều mức án từ tử hình đến 8 năm tù do vai trò trong vụ bê bối lạm dụng tại trung tâm chăm sóc người vô gia cư Lianxi vào năm ngoái.

Trung tâm chăm sóc Lianxi. Ảnh: hongkongfp.com

Giám đốc trung tâm Li Cuiqiong đã bị kết án tử hình và hoãn thi hành án trong hai năm, trong khi một quan chức khác làm việc thân cận với Li chịu mức án tù chung thân.

Theo cáo trạng, hai đối tượng làm việc trong Cục Dân chính tại huyện Tân Phong này đã lạm dụng quyền lực để thiết lập và điều hành trung tâm Lianxi bất hợp pháp.


Lai Zhanfeng, cựu Phó Chủ tịch huyện Tân Phong, đã bị phạt tám năm tù vì không thực hiện đúng chức trách giám sát và nhận hối lộ. Chen Jinghui, cựu Bí thư huyện Tân Phong đã bị khai trừ Đảng và cách chức. Nhà chức trách tỉnh Quảng Đông cũng có hình phạt cảnh cáo đối với 107 cán bộ vì vai trò trong vụ bê bối trên.

Tháng 3/2017, báo Tin tức Bắc Kinh đã phát hiện ra rằng tình trạng tồi tàn của Trung tâm chăm sóc Lianxi dành cho người vô gia cư, già cả và bị bệnh tâm thần tại thị trấn Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông là nguyên nhân dẫn tới một loạt cái chết chỉ trong vài tháng. Vụ việc đã gây bức xúc mạnh mẽ trong dư luận Trung Quốc./.

Theo TTXVN/VIETNAM+