Thứ hai, 18/6/2018 | 12:26 GMT+7

Vụ sát hại bé Nhật Linh: Công tố Nhật Bản đề nghị tử hình bị cáo

LSVNO - Ngày 18/6, Tòa sơ thẩm tại tỉnh Chiba (Nhật Bản) đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya - kẻ bị cáo buộc sát hại bé gái quốc tịch Việt Nam Lê Thị Nhật Linh vào ngày 24/3 năm ngoái, với mức án đề nghị là tử hình.

>>>Xử vụ bé gái Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản 

Tại phiên tòa, cơ quan công tố Nhật Bản cho rằng bị cáo Shibuya đã bắt bé gái Nhật Linh vào ô tô riêng sáng ngày 24/3/2017 tại TP. Matsudo (Chiba), sau đó xâm hại tình dục và giết nạn nhân trong xe rồi vứt xác của bé gần một con mương thoát nước ở Abiko (cũng thuộc tỉnh Chiba).

Điểm mấu chốt nằm ở các chứng cứ ADN, theo đó, các mẫu máu và nước bọt khớp với ADN của nạn nhân được tìm thấy trong xe của bị cáo, đồng thời ADN của bị cáo cũng được tìm thấy trong cơ thể của Nhật Linh. Do vậy, cơ quan công tố đề nghị mức án tử hình đối với bị cáo.

bicao-5b2743f274dbc

Đối tượng Yasumasa Shibuya (trái) bị cảnh sát áp giải tại Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản ngày 14/4/2017. Nguồn: Asahi Shimbun/TTXVN.

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo luôn nói bị cáo vô tội và các bằng chứng không đủ sức nặng để kết tội bị cáo.

Phát biểu tại tòa, anh Lê Anh Hào (cha của bé Nhật Linh), một lần nữa đề nghị "thẩm phán và bồi thẩm đoàn tuyên án tử hình dành cho bị cáo". Gia đình bé Nhật Linh đã nộp lên Văn phòng công tố tỉnh Chiba khoảng 1,16 triệu chữ ký thu thập qua mạng và trên đường phố để kêu gọi án tử hình dành cho nghi phạm sát hại con gái.

nlinh-5b2743f17115e

Anh Lê Anh Hào (cha của bé Nhật Linh) một lần nữa đề nghị "thẩm phán và bồi thẩm đoàn tuyên án tử hình dành cho bị cáo. Ảnh: Kyodo.

Tòa sơ thẩm tỉnh Chiba tuyên bố sẽ đưa ra phán quyết vào 15 giờ 15 phút chiều 06/7 tới. 

Bé Nhật Linh mất tích ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở TP. Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau tại Abiko, tỉnh Chiba.

Nhật Linh bị bóp cổ chết và có thể bị xâm hại tình dục trước đó. Yasumasa Shibuya là đối tượng bị cáo buộc đã làm tất cả những việc trên. Bị cáo từng là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi và sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300 m.

Hà Thủy (tổng hợp)