Thứ năm, 7/6/2018 | 15:06 GMT+7

2 người Việt bị sát hại tại Las Vegas: Cảnh sát Mỹ công bố hình ảnh nghi phạm

LSVNO - Ngày 06/6, Cảnh sát Las Vegas (Mỹ) đã công bố các hình ảnh trích từ camera an ninh về nghi phạm vụ sát hại 2 công dân Việt Nam tại khách sạn Circus Circus( thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ) hồi tuần trước.

Xuất hiện trong đoạn video là một người đàn ông với một vết xăm sau gáy, kiểu hình xăm của một bộ lạc hoặc giống đầu rồng. Người này mặc áo phông và quần thể thao.

121-5b18e6c97159b

Hình ảnh được cho là nghi phạm vụ sát hại hai nạn nhân người Việt ở khách sạn Circus Circus (Mỹ). Ảnh: Las Vegas Sun.

Cảnh sát Las Vegas cho biết, khoảng 4h sáng ngày 01/6, người đàn ông này đi vào thang máy và lên tầng cao nhất của khách sạn Circus Circus trước khi đi xuống hiện trường gây án và lúc này không đeo balo phía sau.

Cảnh sát tin rằng, trong thời gian đó, nghi phạm đã "hỏi thăm" các phòng khác để xem liệu cửa phòng nào còn mở trước khi vào căn phòng ở tầng 21 của nạn nhân Nghĩa Bội Sang và Nguyễn Lê Bá Khương để gây án và cướp tài sản.

Khoảng 45 phút sau, người đàn ông này tiếp tục đi vào thang máy, mang theo balo sau lưng và có vẻ vẫn bình tĩnh bấm điện thoại trước khi trốn khỏi hiện trường.

Thi thể của hai nạn nhân chỉ được phát hiện 12 giờ đồng hồ sau đó với nhiều vết thương nghi do dao đâm. Hai nạn nhân là Nghĩa Bội Sang và Nguyễn Lê Bá Khương đi theo đoàn khách của Công ty Du lịch Triều Hảo (do bà Sang làm giám đốc, Khương là nhân viên). Khách sạn Circus Circus đã treo giải 10.000 USD cho bất cứ ai cung cấp manh mối đáng tin cậy giúp cảnh sát truy lùng thủ phạm gây án.

Theo điều tra ban đầu, cảnh sát Las Vegas cho rằng, đây có thể là một vụ giết người cướp của.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã trao đổi với cảnh sát điều tra Buddy Embrey, người trực tiếp xử lý vụ án và được biết công tác giám định pháp y đã hoàn tất. Người nhà các nạn nhân đã có thể đến nhận xác và thực hiện các thủ tục chuyển thi hài/tro cốt về Việt Nam theo nguyện vọng. Đại sứ quán Việt Nam sẽ hỗ trợ thân nhân các nạn nhân trong việc cấp giấy phép nhập cảnh thi hài, di hài.

Hà Thủy (tổng hợp)