Thứ bảy, 9/2/2019 | 21:42 GMT+7

Bộ Ngoại giao Mỹ cám ơn Việt Nam tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2

LSVNO - Hai bên đang xúc tiến các cuộc gặp để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, trong đó có cuộc thảo luận giữa đặc phái viên Mỹ về Triều tiên Stephen Biegun và người đồng cấp Kim Hyok-chol ở Bình Nhưỡng.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino trong cuộc họp báo ngày 08/02/2019 cung cấp thêm thông tin thêm về cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra vào cuối tháng 2/2019 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

my-5c5ee67a9d7a9

Ông Robert Palladino - Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ông Robert Palladino nhấn mạnh: “Việt Nam là đối tác và là người bạn thân thiết của Mỹ, và chúng tôi cám ơn Chính phủ Việt Nam khi đăng cai cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 này".

Bên cạnh đó, ông Robert Palladino cho biết thêm: “Lịch sử hai nước chúng ta phản ánh các khả năng cho hòa bình và thịnh vượng. Chúng tôi đã vượt qua xung đột và bất đồng để đi đến quan hệ phát triển mạnh như hiện nay”.

Hiện nay, hai bên đang xúc tiến các cuộc gặp để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, trong đó có cuộc thảo luận giữa đặc phái  viên Mỹ về Triều tiên Stephen Biegun và người đồng cấp Kim Hyok-chol ở Bình Nhưỡng, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Ngọc Danh