Thứ năm, 10/1/2019 | 22:41 GMT+7

Cộng đồng pháp lý Ireland hướng tới vị trí trung tâm dịch vụ pháp lý quốc tế hậu Brexit

LSVNO – Thời điểm chính thức Vương quốc Anh “chia tay” Liên minh châu Âu EU đang đến gần, chính phủ Cộng hòa Ireland đang có sự ủng hộ rất lớn để Ireland trở thành trung tâm dịch vụ pháp lý quốc tế hậu Brexit.

 tg1-5c37677af3f29

Ảnh minh họa. Internet

Một sáng kiến ​​chung của các tổ chức hành nghề liên quan đến pháp lý đã nhận được sự ủng hộ của chính phủ, đó là kế hoạch quảng bá Ireland như một trung tâm cho các dịch vụ pháp lý quốc tế thời kỳ hậu Brexit.

Thủ tướng Cộng hòa Ireland, ông Taoiseach Leo Varadkar cho biết: “Một trong những lĩnh vực có thể hưởng lợi từ Brexit là các dịch vụ pháp lý, trên cơ sở Ireland có thể thu hút công việc pháp lý trước đây thuộc về Vương quốc Anh”.

Bộ trưởng Tư pháp Ireland, ông Charlie Flanagan cũng cho rằng, trong khi kết quả cuối cùng của các cuộc đàm phán Brexit vẫn chưa ngã ngũ, việc Anh rút khỏi EU sẽ đặt Ireland vào vị trí là khu vực pháp lý nói tiếng Anh duy nhất trong EU. Chúng tôi sẽ sẵn sàng cung cấp các dịch vụ tranh tụng và trọng tài quốc tế. “Sáng kiến ​​này là một phương tiện tích cực để khai thác các lợi thế cạnh tranh của dịch vụ pháp lý Ireland cho EU và quốc tế trong bối cảnh hậu Brexit", ông Charlie Flanagan nói thêm.

Chủ tịch Hội đồng luật sư Ireland, ông Mícheál P O HóaHiggins SC cũng nói rằng: “Vương quốc Anh là thị trường lớn thứ hai cho các dịch vụ pháp lý trên thế giới và luật pháp Anh cũng thường được sử dụng cho các hợp đồng thương mại quốc tế. Khi Anh rời khỏi EU, nhiều khả năng các phán quyết của tòa án Anh có thể không được thi hành tại các quốc gia thành viên EU một cách dễ dàng. Đây là một trong những lý do tại sao lại có cơ hội thực sự để tăng thị phần cho các dịch vụ pháp lý quốc tế ở Ireland. Ông còn đánh giá rằng chỉ một phần trăm dịch vụ pháp lý được chuyển từ Anh sang Ireland có thể làm tăng thêm từ 1.100 đến 1.600 việc làm cho nền kinh tế Ireland trong một năm.

Theo các quan chức chính phủ Ireland, giai đoạn tiếp theo để thực hiện sáng kiến là củng cố hoạt động của tất cả các bên liên quan. Sáng kiến ​​này sẽ không thể thiếu trong chương trình cải cách hoạt động của tòa án, tư pháp, lập pháp và các tổ chức hành nghề pháp lý của quốc gia.

Ái Mùi/Theo globallegalpost.com