Chủ nhật, 10/6/2018 | 06:13 GMT+7

Đầu bếp Anthony Bourdain tự tử bằng cách treo cổ trong phòng tắm

LSVNO - Ngày 08/6, đầu bếp Anthony Bourdain đã dùng đai áo choàng tắm tại một khách sạn ở Kaysersberg (Pháp) để treo cổ trong phòng tắm.

obama-5b1c5e007e025

Anthony Bourdain cùng cựu Tổng thống Obama dùng bún chả tại Hà Nội năm 2016. Ảnh: CNN.

Ngày 09/6, Công tố viên Christian de Rocquigny của TP. Colmar (Pháp) cho biết, đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã sử dụng đai áo choàng tắm để tự tử một ngày trước đó.

Công tố viên cũng cho biết thêm, không có yếu tố nào nghi ngờ rằng có ai đó đã đột nhập vào phòng và không có dấu hiệu bạo lực trên cơ thể Bourdain.

Các nhà điều tra cũng đã xét nghiệm độc học, bao gồm cả xét nghiệm nước tiểu, để xem liệu Bourdain có dùng thuốc hay chất kích thích hay không.

Bourdain là một đầu bếp, người dẫn chương trình, nhà văn, ngôi sao truyền hình được nhiều người biết đến. Ông tốt nghiệp Học viện Ẩm thực Mỹ năm 1978 và từng làm bếp trưởng tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn.

Năm 2016, Bourdain từng cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama đến ăn bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam. Ông được người Việt Nam biết đến nhờ sự xuất hiện đặc biệt này và góp phần quảng bá bún chả Hà Nội trên truyền thông.

Hiện nguyên nhân dẫn đến quyết định tự sát của Bourdain vẫn chưa được công bố cụ thể.

Hà Thủy (tổng hợp)