Thứ hai, 6/8/2018 | 12:17 GMT+7

Động đất 7 độ tại Indonesia, hơn 90 người thiệt mạng

LSVNO - Ít nhất 91 người thiệt mạng khi một trận động đất 6,9 độ Richter kéo theo nhiều dư chấn dữ dội tấn công các đảo nghỉ mát Bali và Lombok của Indonesia tối qua (5/8).

Trưởng ban kiểm soát thiên tai tại Hội Chữ thập Đỏ Indonesia, Arifin Muhammad Hadi, xác nhận con số thương vong. Ông cho biết hàng trăm người đã được đưa đến các bệnh viện địa phương và hàng nghìn ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

indonesia-5b67d9af48ac3

Thiệt hại do trận động đất ngày 5/8 gây ra. Ảnh: AP.

Động đất nằm ở độ sâu 31km, tại địa điểm gần Loloan ở cực bắc của đảo Lombok. Sức mạnh của nó làm rung chuyển cả tây Bali. Cơn thiên tai xảy ra lúc chập tối, và là trận động đất thứ 2 ở Lombok chỉ trong 1 tuần. Hôm 29/7, động đất 6,4 độ Richter cũng đã tấn công đảo này khiến hơn mười người thiệt mạng. 

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết dư chấn mạnh từ 4,3 đến 5,4 độ xảy ra sau trận động đất 7 độ.

Theo Cơ quan Kiểm soát Thiên tai Quốc gia, Hệ thống Cảnh báo Sóng thần Indonesia đã ra cảnh báo sóng thần, nhưng sau cơn địa chấn chính, cơ quan này cũng đã dỡ bỏ lệnh cảnh báo.

Bộ Du lịch Indonesia thông báo không có khách du lịch nào “bị thương hoặc bị ảnh hưởng” bởi trận động đất.

Hội Chữ thập Đỏ Indonesia cho biết 4 tình nguyện viên bị thương đã được nhập viện. Nhân viên của tổ chức này đã đưa người dân tới nơi đất cao và khuyên người dân rời khỏi khu vực bờ biển do quan ngại sóng thần, Arifin cho biết.

Các bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy sân bay Bali chịu nhiều thiệt hại. Hoạt động tại các sân bay của Bali và Lombok lúc đó vẫn đang diễn ra bình thường.

Yến Hải