Thứ ba, 20/11/2018 | 06:57 GMT+7

Gia đình Hoàng gia Anh bị cuốn vào “cơn ác mộng thuế”

LSVNO - Gia đình Hoàng gia Anh đang phải cởi mở về tài chính hơn bao giờ hết khi Sở thuế vụ của Mỹ để mắt tới tài sản nhiều triệu đô la của Hoàng tử Harry.

hg1-5bf34d6e10e1e

 Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Ảnh: Daily Mirror

Mặc dù kết hôn với Hoàng tử Harry của gia đình nổi tiếng nhất Vương quốc Anh đầu năm nay, nhưng Nữ công tước Meghan Markle vẫn là một công dân Mỹ.

Thời gian để Meghan Markle trở thành công dân hợp pháp của Anh sẽ mất vài năm và trong thời gian này, Nữ công tước xứ Sussex sẽ vẫn phải đóng thuế tại Mỹ.

hg2-5bf34d6f196fc

 Meghan vẫn là một công dân Mỹ. Ảnh: PA

Theo quy định, mỗi xu thu nhập của Nữ công tước sẽ cần phải được khai báo cho nhà chức trách Mỹ, những người muốn biết rõ số tiền kiếm được của Nữ công tước 37 tuổi, tiền tiết kiệm và tiền cho tặng từ gia đình Hoàng gia.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Theo quy định nghiêm ngặt của người Mỹ điều này cũng có nghĩa là tiền của Hoàng tử Harry cũng bị giám sát bởi Sở thuế vụ.

Ghi chú hướng dẫn cho công dân Mỹ nói rằng "người dân bị đánh thuế trên thu nhập có sẵn của họ, bất kể nó có nằm trong sự chiếm hữu của họ hay không".

Như vậy, quỹ tín thác trị giá 20 triệu bảng của Hoàng tử Harry, được thành lập từ số tiền mà anh thừa hưởng từ cố công nương Diana và Nữ hoàng, có thể phải chịu thuế, vì đó là tiền "sẵn có" cho Meghan là vợ của anh.

Quỹ này tạo ra thu nhập 300 nghìn Bảng một năm cho Hoàng tử 34 tuổi, mà anh đã phải trả thuế thu nhập tại Vương quốc Anh.

Có thể chưa dừng lại ở đó, các trợ lý hoàng gia gần đây đã nói rằng cuộc thăm dò thuế cũng có thể mở rộng thêm vào gia đình và ảnh hưởng đến Nữ hoàng và Thái tử Charles vì cả hai đều tài trợ cho đôi vợ chồng.

Một phụ tá tiết lộ: "Chúng tôi đang xem xét mức độ tác động tới tài chính mà Hoàng gia chưa bao giờ phải đối mặt trước đây. Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của gia đình hoàng gia."

hg3-5bf34d6e6459c

Nữ hoàng Anh  và Thái tử Charles cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc thăm dò thuế. Ảnh: Dutch Press Photo / WENN.com

Điện Buckingham được cho là sẽ tuyển dụng một nhóm các chuyên gia tài chính của Mỹ để hỗ trợ tờ khai thuế của Meghan.

Nữ công tước đã được cấp thị thực, có thể ở lại Vương không giới hạn thời gian. Nói về việc này, một quan chức chính phủ cho biết: "Nữ công tước Markle đã được tư vấn pháp lý đầy đủ về quyền được ở lại Vương quốc Anh và hoàn toàn tuân thủ mọi yêu cầu. Nữ công tước trải qua quá trình xin thị thực bình thường”.

Nữ công tước Markle cũng dự định trở thành công dân Anh theo quá trình bình thường, việc này có thể sẽ mất vài năm.

 

Lê Hùng/Theo Mirror.co.uk