Thứ ba, 30/10/2018 | 12:53 GMT+7

Indonesia: Máy bay chở 189 người rơi xuống biển

LSVNO - Ngày 29/10, chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh và mất liên lạc với đài không lưu.

Chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang (tỉnh Bangka Belitung), sau đó gặp nạn và mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia xác nhận máy bay đã đâm xuống biển. Có 189 người trên khoang, trong đó có hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ, hai phi công và 6 tiếp viên. 

Một mảnh vỡ máy bay mà lực lượng cứu hộ thu thập được. Ảnh: Twitter

Một mảnh vỡ máy bay mà lực lượng cứu hộ thu thập được. Ảnh: Twitter

Phó Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn quốc gia Indonesia (BASARNAS), ông Nugroho Budi Wiryanto cho biết, hơn 300 thành viên cơ quan này cùng binh sĩ và cảnh sát lập tức được huy động đến hiện trường. Cuộc tìm kiếm cứu nạn dự kiến kéo dài 7 ngày và gia hạn thêm 3 ngày, nếu cần. 

May bay Lion Air cho 189 nguoi roi o Indonesia hinh anh 3

Người thân của các hành khách trên chuyến bay JT610 bật khóc tại sân bay Depati Amir ở Pangkal Pinang. Ảnh: Reuters.

Đến thời điểm hiện tại, có 18 thi thể nạn nhân cùng một số đồ đạc và mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy. Đến cuối ngày 29/10, lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy người sống sót, phần thân chính của máy bay và hộp đen.

Rơi máy bay ở Indonesia: Tìm được 18 thi thể nạn nhân - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ khiêng túi đựng thi thể hành khách từ chuyến bay gặp nạn hôm 29/10. Ảnh: Reuters 

Đại diện Lion Air cho biết, chiếc máy bay vừa rơi là một chiếc Boeing 737 MAX 8 từng gặp "vấn đề kỹ thuật" vào ngày 28/10 nhưng sau đó đã được khắc phục theo quy trình.

Đây là tai nạn đầu tiên liên quan đến máy bay Boeing 737 MAX 8 trên thế giới. Mẫu máy bay này mới được đưa vào hoạt động trên toàn cầu khoảng 18 tháng và được ca ngợi là "đáng tin cậy nhất thế giới". Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia, Lion Air mua chiếc Boeing 737 MAX 8 với sức chở tối đa 210 hành khách này hồi tháng 8 và nó mới bay được khoảng 800 giờ. 

Hà Thủy (tổng hợp)