Thứ ba, 14/11/2017 | 07:17 GMT+7

Khói mù vượt ngưỡng, tiếp tục bao trùm thủ đô Ấn Độ tuần thứ 2

LSVNO - Sáng 14/11, khói mù dày đặc vượt ngưỡng cho phép 10 lần vẫn bao trùm thủ đô New Delhi của Ấn Độ sang tuần thứ 2, bất chấp nỗ lực của chính phủ giải quyết cuộc khủng hoảng về môi trường này.

>>>New Delhi đóng cửa toàn bộ trường tiểu học do khói mù ô nhiễm

Kết quả hình ảnh cho Khói mù vượt ngưỡng, tiếp tục bao trùm thủ đô Ấn Độ tuần thứ 2

Khói mù vượt ngưỡng, tiếp tục bao trùm thủ đô Ấn Độ tuần thứ 2.

Theo đó, chính quyền bang New Delhi đã tuyên bố tình trạng y tế cộng đồng khẩn cấp vào tuần trước sau khi mức độ ô nhiễm trên địa bàn tăng vọt. Hiện, các bệnh viện ở New Delhi đang phải tiếp nhận số bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng tăng lên.

Theo thống kê của Đại sứ quán Mỹ tại New Delhi cho biết, sáng ngày 13/11, hàm lượng hạt bụi siêu nhỏ PM2,5 đạt 495, vượt gấp nhiều lần so với ngưỡng an toàn (50), rất nguy hiểm bởi hạt bụi siêu mịn có thể xâm nhập sâu vào phổi, gây các bệnh về đường hô hấp và các bệnh khác.

Khói mù là tình trạng diễn ra hàng năm ở New Delhi do việc đốt rơm rạ ở các bang phía Bắc cùng với khí thải từ xe ô tô và bụi đô thị. Chính quyền bang New Delhi đã sử dụng nhiều biện pháp song đều không có tác dụng.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày ảnh hưởng từ khói mù, sáng ngày 13/11, các chuyến bay từ Newark, New Jersey tới New Delhi và các trường phổ thông cũng mở cửa trở lại.

P.V