Thứ ba, 14/11/2017 | 13:54 GMT+7

Không kích liên tiếp vào khu chợ Syria, hơn 50 người chết

Nhóm Giám sát nhân quyền Syria ngày 13/11 cho biết, các cuộc không kích nhằm vào 1 khu chợ tại thị trấn Atareb làm ít nhất hơn 50 người thiệt mạng.

1-93097-5a0a9270e24ba

Khu chợ ở thị trấn Atareb tan hoang vì không kích. Ảnh: AFP

Trong cuộc không kích nhằm vào thị trấn Atareb, một khu chợ đã bị ảnh hưởng nặng nề. Các đoạn video trên mạng xã hội cho thấy khu chợ bị tàn phá tan hoang trên diện rộng, đường phố đổ nát, dân thường hoảng loạn và rất nhiều người bị thương.

Đây là khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát ở phía Tây Bắc Syria, đã có ba cuộc không kích khác nhau nhằm vào khu vực này. Hiện không rõ các cuộc không kích do lực lượng nào tiến hành.

Nhóm Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, trong số nạn nhân có rất nhiều trẻ em. Theo SOHR, Bộ Quốc phòng Syria và các nhân viên cứu trợ, số nạn nhân thiệt mạng lên tới 53 người. Dự kiến số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng lên.

Atareb là nơi có hàng chục ngàn người Syria đã phải sơ tán kể từ khi cuộc chiến ở Syria nổ ra từ năm 2011. Cuộc chiến ở Syria cho tới nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 400.000 người.

Cũng liên quan đến tình hình Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/11 có cuộc thảo luận với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại thành phố Sochi của Nga về tình hình Syria. Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục thảo luận các biện pháp xa hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng, trong đó tập trung vào một giải pháp chính trị. 

N.Hương