Thứ sáu, 3/8/2018 | 08:56 GMT+7

Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ các nước Đông Nam Á đối phó với mưa lũ

LSVNO - Theo cơ quan này, kể từ ngày 09/7 vừa qua, mưa lũ tại Myanmar đã khiến 148 nghìn người phải sơ tán, rất cần sự hỗ trợ của nhiều cơ quan Liên hợp quốc và các tổ chức phi chính phủ trong việc cung cấp viện trợ và đánh giá các nhu cầu tiếp theo.

lhq-5b63b5ce85a5b

Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ các nước Đông Nam Á đối phó với mưa lũ.

Tại Campuchia, cũng có hơn 4.700 gia đình bị ảnh hưởng của lũ lụt, với ít nhất 2 trường hợp tử vong được xác nhận. Nước lũ dâng cao trên sông Mekong cũng làm gia tăng mức độ rủi ro. 

Trong khi tại Lào, những cơn mưa lớn đã gây ra sự cố nghiêm trọng sập đập thủy điện Xepien-Xenamnoi thuộc tỉnh Attapu, miền Nam nước này. Các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn tại đây vẫn được tiếp tục với sự hỗ trợ của Liên hợp quốc. Sự cố xảy ra hôm 24/7/2018 đã làm hơn 20 người chết và hơn 100 trường hợp báo cáo vẫn còn mất tích.

Còn tại Thái Lan, 76 tỉnh của nước này đã bị ảnh hưởng của nước sông Mekong dâng cao.

Cơ quan điều phối các vấn đề nhân đạo Liên hợp quốc cho biết đang làm việc chặt chẽ với chính phủ các nước tại khu vực bị ảnh hưởng và cung cấp những hỗ trợ cần thiết. 

Theo cơ quan này, khi mưa lớn vẫn tiếp diễn tại nhiều khu vực, nguy cơ ngập lụt vẫn còn nghiêm trọng và Liên hợp quốc sẵn sàng đáp ứng khi cần thiết nhằm hỗ trợ các cộng đồng có nhu cầu.

Ngọc Danh