Thứ hai, 10/6/2019 | 13:05 GMT+7

Mỹ: Cần cẩu đổ sập xuống nhà chung cư khiến nhiều người thương vong

LSVNO - Gió mạnh khiến một cần cẩu xây dựng đột ngột đổ sập vào một tòa chung cư ở thành phố Dallas, Bang Texas hôm 09/6/2019 làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Theo giới chức địa phương, vụ việc khiến tòa nhà bị hư hại nặng. Người thiệt mạng trong vụ tai nạn là một phụ nữ. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có 2 người trong tình trạng nguy kịch.

Chiếc cần cẩu đổ sập đã khiến cấu trúc của tòa chung cư 5 tầng bị hư hại nặng nề, đặc biệt là phần phía đông. Đây là chiếc cần cẩu dùng trong việc xây dựng một tòa nhà gần đó. Một nhà để xe nhiều tầng kề tòa chung cư cũng bị hư hại. Hiện chưa rõ có người nào trong những chiếc xe được gửi ở đó hay không.

can-cau-8535-1560127755-5cfdf2929294f

 Hiện trường cẩu tháp bị sập làm hư hại nhiều căn hộ chung cư ở Dallas, Bang Texas.

Lực lượng cứu hộ đã được huy động đến hiện trường vụ sập cần cẩu sau khi Cơ quan Dịch vụ Thời tiết Quốc gia đưa ra cảnh báo về giông bão ở khu vực Dallas/Fort Worth với sức gió có thể lên đến 113 km/h.

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân có thể bị mắc kẹt trong tòa nhà. Những người sống tại tòa nhà này đã được sơ tán đề phòng các nguy cơ tiếp theo. Hiện giới chức chưa xác định nguyên nhân vụ tai nạn, nhưng có thể gió mạnh là nguyên nhân của vụ sập cần cẩu.

Phương Hạnh (tổng hợp)