Thứ bảy, 23/3/2019 | 17:19 GMT+7

Mỹ: Tổng thống Donald Trump ra lệnh rút lại trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên

LSVNO - Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho rằng, lý do dẫn đến quyết định đó xuất phát từ mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Bà Sanders nói, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu quý Chủ tịch Kim Jong-un và ông không nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt đó sẽ cần thiết.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới viết: "Những lệnh trừng phạt quy mô lớn do Bộ Tài chính vừa công bố đã được bổ sung vào những biện pháp trừng phạt vốn tồn tại từ trước nhằm vào Triều Tiên. Hôm nay, tôi đã ra lệnh rút lại những lệnh trừng phạt bổ sung đó".

trump-5c9607309326d

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong khi đó, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho rằng, lý do dẫn đến quyết định đó xuất phát từ mối quan hệ giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Bà Sanders nói, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu quý Chủ tịch Kim Jong-un và ông không nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt đó sẽ cần thiết.

Được biết trước đó, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố nước này đã áp đặt trừng phạt 2 công ty tàu biển của Trung Quốc với cáo buộc "hỗ trợ Triều Tiên né tránh các lệnh trừng phạt của Washington", đồng thời đưa ra một bản danh sách tư vấn cập nhật về 67 tàu thuyền liên quan tới các giao dịch xăng dầu hoặc được cho là đã nhập than của Triều Tiên.

Ngọc Danh