Thứ sáu, 2/2/2018 | 12:21 GMT+7

Nga: 8 ứng cử viên vượt qua tranh cử tổng thống thứ nhất

LSVNO - Có 8 ứng cử viên đã vượt qua vòng này trong tổng số 64 ứng cử viên.

Chiến dịch vận động tranh cử tổng thống Nga 2018 đã kết thúc vòng thứ nhất với các danh sách chữ ký mà các ứng cử viên thu thập được.

“Chúng tôi đã có hai ứng viên đăng ký là ông Vladimir Zhirinovsky và Pavel Grudinin. 6 người khác đã nộp chữ ký của người ủng hộ, rõ ràng là sẽ chỉ có 8 ứng viên tham gia cuộc tranh cử”, RT dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova, cho biết.

chu-tich-uy-ban-bau-cu-trung-uong-nga-ella-pamfilova-5a73f4a61707e

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova. Ảnh: Sputnik.

8 ứng cử viên nói trên gồm đương kim Tổng thống Vladimir Putin, ứng cử độc lập; ông Pavel Grudinin - đại diện Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF); ứng cử viên Vladimir Zhirinovsky của Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR); ứng cử viên Grigory Yavlinsky của Đảng Quả táo; ứng cử viên Boris Titov thuộc Đảng Tăng trưởng; ứng cử viên Maxim Suraikin của Đảng Những người cộng sản Nga; ứng cử viên Sergey Baburin của Đảng Liên minh Toàn dân Nga và ứng cử viên Ksenia Sovchak đại diện cho Đảng Sáng kiến dân sự.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga có 10 ngày (đến ngày 10/02 tới) để kiểm tra hồ sơ và chữ ký, ra quyết định về đăng ký ứng cử viên.

Hà Thủy (tổng hợp)