Thứ bảy, 11/11/2017 | 13:55 GMT+7

Nga nhất trí cùng Nhật Bản siết chặt lệnh trừng phạt Triều Tiên

LSVNO - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa nhất trí thực hiện chặt chẽ các biện pháp trừng phạt của LHQ nhằm vào Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa cho biết, ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về vấn đề Triều Tiên trong cuộc gặp song phương của hai nhà lãnh đạo bên lề hội nghị APEC tại Việt Nam ngày 10/11.

Nga bất ngờ nhất trí cùng Nhật Bản siết chặt lệnh trừng phạt Triều Tiên

Nga nhất trí cùng Nhật Bản siết chặt lệnh trừng phạt Triều Tiên.

Chia sẻ với báo giới sau cuộc gặp song phương với Tổng thống Putin tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Abe cho biết ông và nhà lãnh đạo Nga đã nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ về vấn đề Triều Tiên.

Theo đó, trong tuần này, Thủ tướng Abe đã thông báo Nhật Bản sẽ "đóng băng" tài sản của 35 nhóm và cá nhân Triều Tiên trong khuôn khổ lệnh trừng phạt mới. Theo nhà lãnh đạo Nhật Bản, các biện pháp trừng phạt bổ sung này nhằm mục đích răn đe chương trình vũ khí của Triều Tiên, cũng như là một phần trong nỗ lực giải quyết vấn đề công dân nước này bị bắt cóc vào những năm 1970 và 1980.

Ngoài vấn đề Triều Tiên, Thủ tướng Abe cho biết ông và Tổng thống Putin cũng nhất trí tăng cường tốc độ của công tác chuẩn bị cho các chương trình kinh tế chung giữa hai nước trên các đảo tranh chấp hiện nay.

Tổng thống Putin nói rằng ông rất hài lòng khi mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển thông qua đối thoại chính trị tích cực và bước tiến về hợp tác kinh tế.

H.Thuy