Thứ năm, 11/1/2018 | 13:32 GMT+7

Nga: Tổng thống Putin chính thức khởi động tranh cử tại Moscow

LSVNO - Ngày 10/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham gia cuộc mít-tinh chính thức đầu tiên trong chiến dịch bầu cử của mình tại thủ đô Moscow.

>>>Khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Getty)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty

Theo đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm 3 đồng chủ chủ tịch quản lý chiến dịch tái tranh cử của mình và chính thức khởi động chiến dịch vận động tranh cử.

Cụ thể, 3 người được chỉ định quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Nga Putin gồm có: ông Alexander Rumyantsev (Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu quốc gia Dmitry Rogachev); ông Sergei Kogogin (Giám đốc điều hành công ty chế tạo ô tô KAMAZ) và bà Yelena Shmelyova (Giám đốc trung tâm giáo dục trẻ em năng khiếu).

Khác với các nhiệm kỳ trước, lần này, ông Putin tuyên bố tái tranh cử với tư cách ứng viên độc lập.

Theo Tổng thống Putin, mục đích tranh cử của ông lần này là muốn nâng cao thu nhập cho người dân cũng như cải thiện tình hình xã hội của đất nước, muốn xây dựng một nước Nga hiện đại, có hệ thống chính trị mềm mỏng và nền kinh tế công nghệ cao.

Hiện, quỹ vận động tranh cử của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận quyên góp hơn 400 triệu Rúp (hơn 7 triệu USD).

Ủy ban bầu cử trung ương Nga tuần trước cho biết đã nhận được hồ sơ tranh cử của 43 ứng viên độc lập và 21 ứng viên của các đảng.

Tổng thống Putin đã đảm đương cương vị Tổng thống Nga 2 nhiệm kỳ 4 năm liên tiếp (2000 - 2008), sau đó chuyển sang làm Thủ tướng Nga nhiệm kỳ 2008 - 2012. Năm 2012, ông đã tái đắc cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 3 kéo dài 6 năm theo Hiến pháp sửa đổi.

H.Thuy