Thứ năm, 18/10/2018 | 14:20 GMT+7

Nổ tại trường cao đẳng Crimea khiến 20 người thiệt mạng

LSVNO - Giới chức Crimea ngày 18/10 cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tại trường Cao đẳng ở thành phố Kerch, thuộc bán đảo Crimea là 20 người. Danh tính của các nạn nhân này đều đã được xác định.

Ngôi trường cao đẳng bách khoa Kerch nơi đã xảy ra vụ tấn công. Ảnh: SPUTNIK

Ngôi trường cao đẳng bách khoa Kerch, nơi đã xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Sputnik.

Trước đó, chiều ngày 17/10 (giờ địa phương) tại trường Cao đẳng bách khoa Kerch (thành phố Kerch, thuộc bán đảo Crimea) đã xảy ra một vụ nổ nghiêm trọng khiến 20 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

Thủ phạm trong vụ nổ xảy ra tại trường cao đẳng này là một sinh viên 22 tuổi trong trường, đang học năm thứ tư, là cư dân TP. Kerch. Sau khi thực hiện vụ nổ, sinh viên này đã tự sát.

vu tan cong o crimea danh tinh 20 nan nhan thiet mang duoc xac dinh hinh 1

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công tại trường cao đẳng trên bán đảo Crimea đã tăng lên 20 người. Ảnh: Daily Mail

Vụ việc ban đầu được điều tra theo giả thuyết tấn công khủng bố. Tuy nhiên, sau đó, giới chức trách Crimea đã xác nhận đây chỉ là một vụ giết người hàng loạt, đồng thời quyết định tổ chức 3 ngày quốc tang đối với các nạn nhân, bắt đầu tính từ ngày hôm nay.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, cảnh sát đang điều tra thêm vụ việc và kết quả sẽ được công bố rộng rãi. Tổng thống Nga cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và khẳng định sẽ điều tra kỹ lưỡng. 

Bảo Anh (tổng hợp)