Thứ năm, 27/12/2018 | 04:50 GMT+7

Syria đánh chặn một loạt tên lửa bay vào gần Damascus

LSVNO - Đài Truyền hình Nhà nước Syria đưa tin, hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn các tên lửa của Israel nhắm vào các khu vực ở ngoại ô phía tây thủ đô Damascus tối qua.

Syria đánh chặn hầu hết các tên lửa của Israel tấn công Damascus

Dẫn nguồn tin quân sự, Đài Truyền hình Nhà nước Syria cho biết, hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn hầu hết các tên lửa của Israel trước khi rơi xuống các mục tiêu. Vụ không kích của Israel chỉ khiến một kho vũ khí bị hư hại và ba binh sĩ bị thương.

Vụ tấn công của Israel được thực hiện từ bên trong không phận của Lebanon, và một số tên lửa bị đánh chặn khi đang ở ngay trên vùng trời Lebanon.

Người dân ở Damascus đã nghe thấy một loạt tiếng nổ và nhìn thấy các tên lửa của hệ thống phòng không lóe sáng nhằm vào các mục tiêu trên bầu trời.

Trong khi đó, Lebanon thông báo các máy bay chiến đấu của Israel đã xâm nhập không phận của Lebanon vào thời điểm xảy ra vụ tấn công vào tối qua.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), các tên lửa Israel hướng tới ba mục tiêu được cho là các kho vũ khí của nhóm vũ trang Hồi giáo Hezbollah ở Lebanon.

Đây là vụ tấn công mới nhất của Israel trong một loạt các vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các vị trí tại Syria trong cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này với cái cớ là nhắm vào các vị trí được hậu thuẫn bởi các lực lượng của Iran và các tay súng Hezbollah.

 

Theo Nhân Dân