Thứ hai, 30/7/2018 | 07:26 GMT+7

Tổng thống Mỹ dọa đóng cửa Chính phủ vì bức tường biên giới với Mexico

LSVNO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ cho phép đóng cửa chính phủ liên bang nếu đảng Dân chủ không ủng hộ phương án cấp ngân sách xây dựng tường biên giới và ủng hộ sửa đổi luật nhập cư.

tt-my-mfmp-5b5e5b088d405

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/7 tuyên bố ông sẽ để chính phủ liên bang đóng cửa nếu phe Dân chủ không thông qua ngân sách xây dựng bức tường biên giới với Mexico và ủng hộ các thay đổi pháp lý trong vấn đề di cư.

Reuters cho biết, trong một dòng trạng thái đăng tải trên Twitter hôm qua 29/7, Tổng thống Trump viết: "Tôi sẵn sàng đóng cửa chính phủ nếu đảng Dân chủ không bỏ phiếu ủng hộ Luật an ninh biên giới, trong đó bao gồm xây tường biên giới (với Mexico). Phải xóa bỏ chương trình Xổ số thị thực và cuối cùng tiến tới hệ thống quản lý nhập cư dựa trên đánh giá. Chúng ta cần những người tuyệt vời nhập cư vào đất nước chúng ta”.

Cảnh báo trên của Tổng thống Trump đưa ra trong bối cảnh lưỡng đảng ở Mỹ vẫn chia rẽ về chính sách nhập cư.Theo ông Donald Trump, Mỹ cần siết chặt hệ thống pháp luật nhằm khuyến khích những người có tay nghề nhập cư và đóng góp cho nước Mỹ.

Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần dọa đóng cửa chính phủ kể từ khi ông nhậm chức đầu năm 2017 nhằm đạt được một số ưu tiên đối với vấn đề di cư trong các dự luật ngân sách của quốc hội, cụ thể là kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với 25 tỷ USD của ông.

Quốc hội Mỹ sẽ phải thông qua dự luật ngân sách cho chính phủ trước hạn chót là 30/9.

Hải Đường (tổng hợp)