Thứ hai, 7/5/2018 | 13:22 GMT+7

Tổng thống Nga Putin đề ra nhiệm vụ quan trọng cho Chính phủ

LSVNO - Tổng thống Vladimir Putin cho biết nâng cao thu nhập của người dân sẽ là nhiệm vụ quan trọng mà chính quyền Nga cần làm trong những năm tới.

putin-5aefefeaa8f13

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters.

Ngày 07/5, Phát ngôn viên Điện Kremlin dẫn lời Tổng thống Putin nói: “Nhìn chung, nhiệm vụ then chốt của chúng ta trong những năm tới là giúp tăng đáng kể thu nhập thực sự của người dân, và chúng ta đang có một nền tảng tốt để thực hiện điều này. Nền kinh tế Nga đang trên đà tăng trưởng ổn định hơn, giải quyết vấn đề giá dầu giảm mạnh, việc gây sức ép thông qua các lệnh trừng phạt và những thay đổi trong bối cảnh chính trị toàn cầu”. 

Theo nhà lãnh đạo Nga, các biện pháp của Chính phủ sẽ cho phép nước Nga vượt qua sự đình trệ của nền kinh tế, bảo đảm việc khôi phục và tái sinh nhiều lĩnh vực. Tổng thống Putin cho rằng việc tăng lương cho công nhân viên chức, trong đó có bác sĩ, giáo viên và các ngành nghề khác, là một kết quả quan trọng.

Phát biểu của Tổng thống Putin được đưa ra một ngày trước lễ nhậm chức của ông. Ông Putin đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử Nga hồi tháng 3 và sẽ tiếp tục lãnh đạo nước Nga trong nhiệm kỳ tổng thống thứ 4.

Ông Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống Nga nhiệm kỳ 4 tại Điện Kremlin, thủ đô Moscow vào hôm nay (07/5). Theo nghi lễ truyền thống, ông Putin sẽ bước lên tổng cộng 66 bậc thang, đi qua nhiều căn phòng lịch sử trước khi đặt chân vào sảnh đường Andreevsky và thực hiện nghi lễ tuyên thệ tại đây. 

Hà Thủy (tổng hợp)