Thứ sáu, 29/6/2018 | 12:10 GMT+7

Vụ xả súng đẫm máu vào tòa báo Mỹ khiến 5 nhà báo thiệt mạng

LSVNO – Vào chiều ngày 28/6 (theo giờ địa phương), thông tin từ tờ Guardian cùng nhiều hãng thông tấn khác cho biết đã có ít nhất đã có 5 người chết và nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng ở một tòa soạn tại bang Maryland, Mỹ.

Theo CNN, nghi phạm đã hành động một mình và sử dụng súng trường trong vụ tấn công.

Để làm cản trở quá trình điều tra thì nghi phạm đã tự làm biến dạng ngón tay của mình. Tuy nhiên, các điều tra viên đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và xác định được danh tính nghi phạm là Jarrod Ramos, 38 tuổi. Giới chức cho hay nghi phạm "đặc biệt không hợp tác".

hien-truong-zzpv-5b35beeabc287

Hiện trường vụ xả súng.

Ông William Krampf, cảnh sát trưởng hạt Anne Arundel cho biết có 5 người đã được xác nhận đã chết, và vài người khác bị trúng đạn đang “bị thương nghiêm trọng”. Thống đốc bang Maryland Larry Hogan cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đối với những người đã thiệt mạng và gia đình của họ”. Hiện các quan chức Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về loại súng mà hung thủ sử dụng hay động cơ của vụ việc.

Các nạn nhân bị thương đã được đưa đến các bệnh viện và cơ sở y tế trong khu vực. Về đối tượng bị tình nghi, ông Krampf cho biết tên này đã được đưa đi thẩm vấn. Trong khi đó, hai tuyến đường quốc lộ tại Anne Arundel hiện đã bị phong tỏa sau khi vụ việc xảy ra.

Danh sách 5 nạn nhân thiệt mạng được xác định bao gồm:

  1. Wendi Winters, Phụ trách Ấn bản Đặc biệt
  2. Rebecca Smith, Trợ lý Kinh doanh
  3. Robert Hiaasen, Trợ lý Biên tập, Bản tin
  4. Gerald Fischman, Biên tập viên Trang Xã luận
  5. John McNamara, Nhà báo

Vụ xả súng vào tòa báo Capital Gazette là vụ xả súng đẫm máu nhất nhằm vào một tờ báo Mỹ trong nhiều năm qua. Thông tin về vụ xả súng đã gây rúng động các tòa báo trên toàn nước Mỹ. Cơ quan thực thi pháp luật tại nhiều thành phố đã quyết định tăng cường an ninh bên ngoài các tòa báo lớn.

Hải Yến (tổng hợp)