Thứ tư, 9/8/2017 | 23:45 GMT+7

Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội tuyên truyền pháp luật ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội)

LSVNO - Ngày 9/8/2017, Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội kết hợp cùng Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội liên hiệp phụ nữ Hà Nội tổ chức tuyên truyền pháp luật Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 đến hội viên phụ nữ xã Nam Sơn, xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

img-8630-1-598bce2409e5a

Đông đảo hội viên Hội phụ nữ xã Nam Sơn, xã Hồng Kỳ tham dự buổi tuyên truyền

Tham dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thu Thủy - Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội; ông Hoàng Thanh Chung - Phó bí thư Đảng ủy xã Nam Sơn; bà Trương Thị Thanh Nhàn - Hội phụ nữ huyện Sóc Sơn và đông đảo hội viên Hội phụ nữ xã Nam Sơn, xã Hồng Kỳ.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Ủy viên BCH Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã tuyên truyền những điểm mới của Luật Hôn nhân và Gia đình đến với hội viên phụ nữ. Những nội dung về kết hôn, ly hôn, quy định cấm của pháp luật, điều kiện mang thai hộ, chế độ tài sản theo thỏa thuận được tuyên truyền rất gần gũi với những vụ việc cụ thể tạo sự gần gũi, dễ hiểu đến với hội viên; Luật sư Nguyễn Kim Dung, giải đáp các thắc mắc của hội viên phụ nữ liên quan đến đất đai, gia đình, về môi trường, bảo hiểm y tế…

Tiếp đó, Luật sư Nguyễn Bích Hạnh, Luật sư Mai Bích Ngân tuyên truyền những điểm mới của Luật Hôn nhân và Gia đình đến hội viên hội phụ nữ xã Hồng Kỳ.

img-8632-598bce961c134

Các luật sư đã trả lời nhiều câu hỏi của hội viên phụ nữ

Buổi tuyên truyền nhận được nhiều câu hỏi của hội viên phụ nữ với nội dung về xây dựng gia đình hạnh phúc, để lại thừa kế đối với con, thỏa thuận tài sản khi kinh doanh.

Những buổi tuyên truyền pháp lý là rất cần thiết đến với hội viên phụ nữ, giúp mỗi chị em hiểu hơn về quyền và nghĩa vụ của người vợ, người mẹ và góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Được biết, trong thời gian tới, Hội phụ nữ Đoàn luật sư TP. Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các chương trình tuyên truyền pháp luật đến với hội viên phụ nữ trên địa bàn và các khu vực lân cận.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo