Thứ tư, 18/4/2018 | 08:09 GMT+7

Tranh chấp lao động về việc chấm dứt hợp đồng lao động

LSVNO - Ngày 18/10/2016 em có xin vào Công ty TNHH điện máy làm việc. Tháng 12/2016 thì ký hợp đồng 3 tháng 1 lần. Đến ngày 30/11/2017 thì có sự việc khiến công ty cho rằng em chống đối lại công ty. Em viết đơn xin nghỉ việc. Tuy nhiên, ngày 08/12/2017, Phòng nhân sự thông báo là đơn xin nghỉ việc của em không được giải quyết và gọi em lên kỷ luật sa thải nhằm không trả lương và trả tiền ký quỹ mà công ty đã thu khi em vào làm việc. Giờ em muốn đòi lại số tiền lương và tiền ký quỹ của em thì phải làm thế nào? (Bạn đọc N.T.N.).

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa.

Luật sư tư vấn:

Theo thông tin bạn cung cấp có một số điểm chưa rõ về việc chấm dứt hợp đồng lao động là do bạn viết đơn xin nghỉ việc nhưng sau đó công ty lại có thông báo kỷ luật sa thải bạn.

Khi có tranh chấp về việc chấm dứt hợp đồng lao động, được giải quyết theo các nguyên tắc quy định tại Điều 194 Bộ luật lao động 2012 như sau: Tôn trọng, bảo đảm để các bên tự thương lượng, quyết định trong giải quyết tranh chấp lao động, bảo đảm thực hiện hòa giải, trọng tài trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích của hai bên tranh chấp, tôn trọng lợi ích chung của xã hội, không trái pháp luật, công khai, minh bạch, khách quan, kịp thời, nhanh chóng và đúng pháp luật, bảo đảm sự tham gia của đại diện các bên trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động. Việc giải quyết tranh chấp lao động do cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tiến hành sau khi một trong hai bên có đơn yêu cầu do một trong hai bên từ chối thương lượng, thương lượng nhưng không thành hoặc thương lượng thành nhưng một trong hai bên không thực hiện.

Theo đó khi bạn không đồng ý với thông báo kỷ luật sa thải và việc chậm trả lương và tiền ký quỹ thì bạn cần thực hiện thủ tục khiếu nại bằng hình thức gửi đơn khiếu nại hoặc khiếu nại trực tiếp khi có căn cứ cho rằng quyết định, hành vi của người sử dụng lao động là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Căn cứ theo Nghị Định 24/2018/NĐ-CP quy định về giải quyết khiếu nại, tcáo trong lĩnh vực lao động, giáo dục nghề nghiệp, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, việc làm, an toàn, vệ sinh lao động có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 4 năm 2018.

Thẩm quyền giải quyết khiếu nại người sử dụng lao động có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu đối với quyết định, hành vi về lao động, an toàn, vệ sinh lao động của mình bị khiếu nại.

Giải quyết tranh chấp lao động nên có sự tham gia của luật sư am hiểu về pháp luật lao động để giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình tham gia hòa giải và giải quyết tranh chấp lao động.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo