Thứ ba, 13/2/2018 | 09:29 GMT+7

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kỷ niệm ngày mất Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

LSVNO - Sáng ngày 12/02 (nhằm ngày 27 tháng Chạp Đinh Dậu), tại Công viên tượng đài Võ Thị Sáu (thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức lễ giỗ lần thứ 66 ngày hy sinh của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Võ Thị Sáu.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Minh Tuấn - Phó Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các lãnh đạo ban, ngành tỉnh, địa phương cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, thân nhân AHLLVTND Võ Thị Sáu và nhân dân địa phương.

images1414470-dai-bieu-4-5a824c656f05c

Các lãnh đạo cùng nhân dân tưởng niệm ngày mất Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

AHLLVTND Võ Thị Sáu tên thật là Nguyễn Thị Sáu, sinh năm 1933 tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa.

Hơn sáu mươi mùa xuân đã trôi qua kể từ khi người anh hùng Võ Thị Sáu hy sinh. Nhưng! Cuộc đời và những huyền thoại về chị Sáu vẫn còn in đậm lòng người dân Việt Nam và trong lòng người dân sống tại mảnh đất Côn Đảo về tấm gương chiến đấu và sự hy sinh anh dũng của chị - người con gái đầu tiên hy sinh tại Côn Đảo khi mới bước sang 19 tuổi đời nhưng sự hy sinh của chị đã hóa thành bất tử, bởi tinh thần lạc quan tin tưởng vào nhân dân, vào Đảng, vào cách mạng của chị là bất tử.

images1414472-nguyen-thi-yen-1--5a824c65b2beb

Đồng chí Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dâng hương tưởng niệm AHLLVTND Võ Thị Sáu tại Công viên tượng đài Võ Thị Sáu.

Để bày tỏ lòng tri ân và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của nhân dân ta đối với các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Đất Đỏ và các địa phương đã dâng hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ người con gái Đất Đỏ anh dũng, kiên trung tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Sau đó, các đại biểu đã tham dự Lễ giỗ lần thứ 66 của Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu tại Nhà lưu niệm Võ Thị Sáu. 

Văn Do – Tuấn Hải