Thứ năm, 11/1/2018 | 07:14 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đối thoại dự án Hóa dầu miền Nam với hơn 200 hộ dân

LSVNO – Sáng 10/1, tại Hội trường Thành ủy Vũng Tàu, UBND tỉnh cùng các ban ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức buổi đối thoại với hơn 200 hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam, tại xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu).

Tham dự và chủ trì buổi đối thoại có ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân trong dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam về việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, buổi đối thoại còn phân tích để người dân thấu tình đạt lý về chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của địa phương.

images1405958-doi-thoai-a-tinh-5-5a56abffcaadd

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi đối thoại.

Về phía các hộ dân cũng đã trình bày các ý kiến, kiến nghị và đề nghị các cấp chính quyền, cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm đối với dự án.

Cụ thể, các hộ dân đã kiến nghị một số nội dung liên quan như: Bố trí diện tích đất tái định cư hợp lý; xác định vị trí đất của từng khu vực để tính giá bồi thường; bồi thường phần diện tích đất biển bị xâm thực...

Sau khi nghe ý kiến của người dân, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận kiến nghị của các hộ dân và chỉ đạo: Sở TN-MT phối hợp với UBND TP. Vũng Tàu rà soát và báo cáo UBND tỉnh để trả lời chính thức cho người dân trong vòng 15 ngày về việc xác định vị trí đất để tính giá bồi thường, hỗ trợ; việc bố trí đất tái định cư, UBND TP. Vũng Tàu chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan trong vòng 3 tháng phải rà soát lại quy trình giao đất tái định cư và làm rõ hạn mức giao đất tái định cư, trong đó cần quan tâm giải quyết sớm đối với những hộ khó khăn, đông người, giúp người dân ổn định cuộc sống; về bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất bị biển xâm thực, UBND TP.Vũng Tàu rà soát, giải quyết theo hướng bảo đảm quyền lợi của người dân.

Giang San, Trần Hải