Thứ ba, 13/2/2018 | 16:47 GMT+7

Bạc Liêu: Công an cấm phóng viên ghi âm khi trả lời về trật tự xã hội trên địa bàn

LSVNO - Thượng úy Trương Hoài Linh - Phó trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã cấm phóng viên báo chí ghi âm khi trả lời về vấn đề xảy ra cướp giật trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây, TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 12/02, tại trụ sở Công an TX. Giá Rai, Thượng úy Trương Hoài Linh - Phó trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TX. Giá Rai, có buổi làm việc với 2 phóng viên báo chí về việc người dân phản ánh trên tuyến đường Hộ Phòng – Chủ Chí (đoạn qua khu vực cầu Đen thuộc ấp 3, xã Phong Thạnh Tây, TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) xảy ra nhiều tình trạng chặn xe cướp giật, "xin đểu” của các đối tượng trộm cắp. Đây được cho là điểm “nóng” trong thời gian dài vừa qua, dẫn đến mất an ninh trật tự địa phương.

anh2-5a82b31181cd9

Đoạn đường thường xảy ra tai nạn

Tuy nhiên trước vụ việc trên, Công an TX. Giá Rai trả lời với cách “không nghe, không hay, không biết, không thấy”. Điều đáng nói hơn, tại buổi làm việc với báo chí, Thượng úy Trương Hoài Linh cấm 2 phóng viên không được ghi âm cuộc trả lời về việc phản ánh trên. Khi phóng viên đề nghị Thượng úy Linh chấp hành Luật Báo chí nhưng Thượng úy Linh cho rằng không thích ghi âm khi trả lời báo chí.

Được biết đoạn đường trên trong thời gian vừa qua xảy ra nhiều tình trạng chặn xe cướp giật. Theo người dân địa phương cho biết, đoạn đường trên thường xảy ra các vụ cướp lúc đêm khuya hoặc rạng sáng vắng người, bọn cướp nhắm tới những người đi một mình, phụ nữ mất cảnh giác.

Điển hình mới đây, vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 08/02, chị B.T.T. (phóng viên Báo Giáo dục &Thời đại) trên đường đi công tác đến khu vực cầu Đen (ấp 3, xã Phong Thạnh Tây, TX. Giá Rai) thì gặp 2 đối tượng kè xe, cầm dao dài để chặn xe chị T. lại. Lúc này chị T. tri hô và được sự giúp đỡ của người dân nên 2 tên cướp rồ ga tháo chạy, chị T. may mắn thoát nạn.

Liên quan vụ việc trên, Trung Tá Phan Thành Được - Phó trưởng Công an TX. Giá Rai cho biết sẽ kiểm tra lại cách tiếp xúc báo chí của đồng chí Linh và sẽ thông tin cho báo chí sau.

Thiên Bảo