Thứ ba, 7/8/2018 | 16:38 GMT+7

Bến Tre: Khánh thành Nhà máy bia Sài Gòn

LSVNO - Ngày 06/8, Công ty CP Bia Sài Gòn đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà máy bia Sài Gòn (toạ lạc tại Cụm công nghiệp Long Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

nha-may-bia-1-5b69684ec0aa7

Cắt băng khánh thành Nhà máy bia Sài Gòn - Bến Tre.

Đến dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Được biết, Nhà máy bia Sài Gòn - Bến Tre được khởi công vào 7/2017. Đến ngày 18/7/2018, nhà máy hoàn thành lắp đặt, chạy thử thiết bị và đã cho ra đời mẻ bia đầu tiên. Đây là nhà máy sản xuất bia có quy mô lớn đầu tiên tại Bến Tre, với công suất 100 triệu lít/năm. Tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng, diện tích 5,99 ha. Cấu hình thiết bị theo tiêu chuẩn Sabeco và theo định hướng đầu tư hiện đại, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường. Cơ cấu sản phẩm gồm có bia lon Sài Gòn và bia chai Sài Gòn các loại, sản xuất theo quy trình công nghệ của Sabeco.

Ngoài ra, đây còn là một dự án đầu tư xây dựng trọng điểm lớn của Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn trong năm 2017-2018. Nhà máy góp phần giải quyết việc làm cho gần 120 lao động, đóng góp khoảng 700 tỷ đồng/năm cho ngân sách của tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng, đây là sự kiện rất quan trọng đối với tỉnh. Trong nhiều dự án đầu tư tại tỉnh, dự án Nhà máy bia Sài Gòn - Bến Tre được xác định là dự án trọng điểm, được tỉnh tập trung hỗ trợ triển khai nhanh và hoàn thiện các bước để có thể đi vào vận hành nấu những mẻ bia đầu tiên.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà máy.

Thanh Phong