Chủ nhật, 10/6/2018 | 09:05 GMT+7

Bệnh viện Bắc Quảng Bình: Nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

LSVNO – Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình (BV Bắc Quảng Bình) đã nỗ lực bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, ứng dụng thành công những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc khám và điều trị. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đem lại hy vọng và niềm tin cho nhân dân.

Nằm trên địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình, cách xa các tuyến BV Trung ương. Do vậy, mỗi năm có đến 150 nghìn lượt người bệnh tới khám, 30 nghìn lượt bệnh nhân điều trị nội trú tại BV Bắc Quảng Bình.

1a-5b1c869d733a4

Bệnh viện Bắc Quảng Bình.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, thời gian qua BV đã không ngừng đổi mới y đức, chất lượng chuyên môn, triển khai áp dụng nhiều trang thiết bị kỹ thuật mới, kỹ thuật cao vào khám và điều trị cho người bệnh như: Tán sỏi tiết niệu bằng laser; nội soi phụ khoa, tiêu hóa; nội soi dạ dày có Test Hp, chẩn đoán chính xác tổn thương dạ dày tá tràng và thực quản; xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư và một số bệnh đặc biệt… Điều trị nhiều ca bệnh khó, giảm gánh nặng đi lại và chi phí cho gia đình bệnh nhân cũng như giảm tải cho tuyến trên.
Với nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, do vậy BV luôn đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Lượng người đến khám và điều trị tại BV ngày càng tăng. Bình quân mỗi ngày, BV tiếp nhận hơn 300 lượt người đến khám và điều trị ngoại trú, trên 100 lượt bệnh nhân điều trị nội trú.

2a-5b1c869d8fed4

Lượt người đến khám và điều trị tại BV Bắc Quảng Bình ngày càng tăng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngân – Giám đốc BV Bắc Quảng Bình cho biết: “Có được kết quả tốt là nhờ nguồn nhân lực tại BV đáp ứng đủ nhu cầu khám, chữa bệnh, tinh thần trách nhiệm y đức, trình độ chuyên môn. Cùng với đó, thời gian qua BV đã áp dụng nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện nghiêm các quy chế chuyên môn, tổ chức tốt chế độ thường trực cấp cứu; bảo đảm các chế độ hồ sơ, bệnh án, bảo hiểm y tế; công tác hướng dẫn bệnh nhân được thực hiện chu đáo hơn; từng bước triển khai áp dụng nhiều trang thiết bị kỹ thuật mới, kỹ thuật cao vào khám và điều trị cho người bệnh. Hiện tại, chúng tôi đang triển khai áp dụng thiết bị kỹ thuật nội soi đại tràng can thiệp, do BV Đại học Y Huế chuyến giao”.

3a-5b1c869dbff7d

Khoa chẩn đoán hình ảnh, hiện đang triển khai áp dụng thiết bị kỹ thuật nội soi đại tràng can thiệp, do BV Đại học Y Huế chuyển giao.

Có thể nói, những nỗ lực nâng cao chất lượng của BV Bắc Quảng Bình đã tạo bước phát triển, sự chuyển biến mới trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân trên địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình.


Đại Xuân & Doãn Lương