Chủ nhật, 26/5/2019 | 13:19 GMT+7

Bình Dương: Trao tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó

LSVNO - Sáng 26/5/2019, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tổ chức chương trình Ngày quốc tế thiếu nhi cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Đến tham dự chương trình có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, cùng sự góp mặt của Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội chữ thập đỏ, các các lãnh đạo ban ngành, đoàn thể của tỉnh Bình Dương.

 tang-qua-23-5cea2f8c58681

Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước (thứ 2 từ trái sang) cùng bà Huỳnh Tiểu Hương (áo xanh, đội mũ) tại chương trình.

Mở đầu chương trình, bà Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc Trung tâm cho biết: “Nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương tổ chức chương trình tặng 1.000 phần quà cho các em thiếu nhi mồ côi khuyết tật kém may mắn. Tất cả là với mong muốn các em sẽ cùng hòa nhập với các bạn cùng trang lứa để học tập và phát triển nhằm đem những kiến thức xây dựng tương lai”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước nói: “Hành động của Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương – Huỳnh Tiểu Hương là rất đáng trân trọng. Bởi với một người đang phải lo lắng cho hơn 300 đứa trẻ nhưng vẫn dành nhiều tâm huyết cho xã hội. Nhất là lo lắng cho những hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, người già neo đơn….”.

 tang-qua-37-5cea2f8e75498

Các phần quà chuẩn bị được trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Được biết bà Huỳnh Tiểu Hương xuất thân là trẻ mồ côi, bị bỏ rơi. Vượt qua nhiều biến cố cũng như chướng ngại của cuộc đời nên bà đã thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương. Sau đó, bà đã nhận nuôi nhiều đứa trẻ mồ côi, bị bỏ rơi cũng như chăm sóc nhiều người già có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện bà là mẹ của hơn 300 đứa và danh sách hộ khẩu dài nhất với những cái tên mang họ Huỳnh được ghi vào kỷ lục guiness.

Hồng Điệp