Thứ tư, 7/2/2018 | 08:47 GMT+7

Bộ Công an chỉ đạo tập trung bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết

LSVNO - Bộ Công an vừa có công điện chỉ đạo công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ chủ động huy động các nguồn lực, hạn chế họp hành, tập trung cao độ vào công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

anh-minh-hoa-5a7a5a1db34f2

Bộ Công an chỉ đạo tập trung bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết. Ảnh: internet.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình TTATGT, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu lãnh đạo công an các tỉnh, thành phố, trực tiếp là đồng chí phó giám đốc phụ trách lĩnh vực bảo đảm TTATGT tập trung đôn đốc, chỉ đạo cảnh sát giao thông và các lực lượng khác của công an địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm các đối tượng, phương tiện vi phạm quy định về TTATGT, nhất là đối với người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, đi lấn đường, uống rượu bia khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy... “Lãnh đạo công an các cấp cần hạn chế họp hành, dành nhiều thời gian kiểm tra, đôn đốc trực tiếp trên các tuyến đường” , công điện của Bộ Công an nêu rõ.

Đối với Công an TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh của hai thành phố phải tập trung chỉ đạo huy động các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện,... thực hiện các biện pháp điều hòa giao thông, giảm thiểu cao nhất tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực nội thành và các tuyến ra vào nội thành, nhất là biện pháp phân luồng xe, hạn chế xe vào trung tâm, điều chỉnh chế độ đèn tín hiệu điều khiển giao thông phù hợp và trực tiếp điều khiển giao thông ở những nơi bị ùn ứ, không để gây ra ùn tắc và ùn tắc kéo dài.

Hà Thủy